việc tốt,người tử tế,cứu người,Cửa Lò,Nghệ An,đuối nước,Bí thư phường
UBND thị xã Cửa Lò tặng giấy khen cho các cá nhân dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi anh Nguyễn Văn Trung (SN 1977) và anh Nguyễn Huy Trung (SN 1972), cùng trú tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm cứu 4 học sinh bị đuối nước.

Theo nội dung thư khen, vào hồi 6h30 ngày 30/7/2022, trong lúc đang tắm biển tại khu vực bãi tắm gần chân trụ cáp treo của khu du lịch Vin Pearl Cửa Hội, thị xã Cửa Lò (Nghệ An), anh Nguyễn Văn Trung và anh Nguyễn Huy Trung nghe thấy tiếng kêu cứu của nhóm 6 học sinh bị đuối nước, ngay lập tức, hai anh đã lao ra biển cứu được 4 học sinh lên bờ an toàn, 2 cháu còn lại được gia đình cứu lên.

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Văn Trung và anh Nguyễn Huy Trung đã giúp cho gia đình của 4 cháu học sinh tránh khỏi đau thương, mất mát; là tấm gương điển hình cho tinh thần dũng cảm, tương thân, tương ái, góp phần cổ vũ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

việc tốt,người tử tế,cứu người,Cửa Lò,Nghệ An,đuối nước,Bí thư phường
Ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải nhận Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Nghệ An.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long ghi nhận, biểu dương thành tích của anh Nguyễn Văn Trung và anh Nguyễn Huy Trung, chúc các anh dồi dào sức khỏe, tiếp tục làm nhiều việc tốt hơn nữa cho người dân và cộng đồng, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền, biểu dương, lan tỏa sâu rộng gương người tốt, việc tốt trong nhân dân; có hình thức động viên, khen thưởng xứng đáng đối với anh Nguyễn Văn Trung và anh Nguyễn Huy Trung.

việc tốt,người tử tế,cứu người,Cửa Lò,Nghệ An,đuối nước,Bí thư phường
Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải cứu nhiều em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Trước đó, vào ngày 2/8, UBND thị xã Cửa Lò cũng đã tổ chức buổi lễ khen thưởng, tặng giấy khen cho Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (ông Nguyễn Văn Trung) và anh Nguyễn Huy Trung về hành động dũng cảm khi lao ra biển cứu một nhóm trẻ không may gặp nạn trên biển.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đã tặng Bằng khen cho Bí thư Đảng uỷ phường Nghi Hải vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Bí thư phường lao ra biển Cửa Lò cứu nhiều trẻ em sắp đuối nước

Bí thư phường lao ra biển Cửa Lò cứu nhiều trẻ em sắp đuối nước

Nghe tiếng kêu cứu, Bí thư Đảng ủy phường ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã kịp thời bơi ra xa, cùng người dân cứu được 6 em nhỏ sắp bị đuối nước vào bờ an toàn.

Trao tặng bằng khen cho thiếu niên Nam Định dũng cảm cứu người đuối nước

Trao tặng bằng khen cho thiếu niên Nam Định dũng cảm cứu người đuối nước

UBND tỉnh Nam Định đã tặng bằng khen cho Bùi Hải An - chàng thiếu niên dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước hôm 31/7.

Việt Hòa