Theo tìm hiểu của PV Infonet, những hình ảnh này ghi lại thời điểm các chiến sĩ thuộc Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Dũng xuống đồng gặt lúa cho người dân trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

công an,gặt lúa,người dân,bắc giang,giúp dân,hình ảnh đẹp
Các chiến sĩ công an gặt lúa cho các hộ dân phải đi cách ly tập trung.

Chiều 6/6, trao đổi với phóng viên, Thượng uý Phạm Văn Thương, Bí thư Đoàn thanh niên, Công an huyện Yên Dũng, Bắc Giang cho biết: “Từ khi bắt đầu xuất hiện ca mắc tại các khu công nghiệp, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Giang có diễn biến vô cùng phức tạp.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều gia đình đã phải đi cách ly tập trung, một số người làm việc ngoài tỉnh cũng không thể về quê hương do dịch bệnh. Trong khi đó, các loại nông sản như dưa hấu, lúa đã đến thời điểm thu hoạch.

“Thời điểm mọi người hỗ trợ người dân thu hoạch lúa là hôm qua (5/6), mọi người tranh thủ ngày thứ 7 để hỗ trợ người dân. Trước khi hỗ trợ, chúng tôi cũng đến thôn để khảo sát xem gia đình nào thực sự cần thiết, khó khăn trong việc thu hoạch thì khẩn trương tiến hành ngay.

Những gia đình nào tự lực được thì cố gắng tự làm; đơn vị không đủ nhân lực để giúp được toàn bộ mọi người”, Thượng uý Thương chia sẻ.

Vcông an,gặt lúa,người dân,bắc giang,giúp dân,hình ảnh đẹp
Việc gặt lúa giúp người dân được thực hiện vào ngày thứ Bảy (5/6).

Theo Thượng úy Thương, trong ngày 5/6, có 20 chiến sĩ Công an huyện Yên Dũng đã giúp đỡ được 3 gia đình thu hoạch nông sản từ 6h sáng đến 12h trưa cùng ngày: “Không phải các gia đình đều phải đi cách ly tất cả. Có một gia đình hôm qua được gặt lúa giúp vì cô ấy lớn tuổi mà chỉ còn một mình ở nhà. Các con đều đi làm ở các khu công nghiệp phải cách ly và đang ở Hà Nội nên không thể về thu hoạch được.

Ruộng lúa nhà cô ấy lại trong tình trạng sụt lún, nằm ở giữa đồng, trong khi ruộng xung quanh lúa vẫn xanh nên máy gặt không tiếp cận được. Huyện Yên Dũng cũng đang thực hiện cách ly xã hội nên máy gặt cũng ít hoạt động”, Thượng úy Thương nói thêm.

 
công an,gặt lúa,người dân,bắc giang,giúp dân,hình ảnh đẹp
Các chiến sĩ công an gánh lúa về nhà giúp người dân.

Trước thời điểm giúp đỡ người dân, các chiến sĩ cũng mới tiến hành tiêm vắc xin phòng dịch bệnh nên cơ thể còn mệt. Tuy nhiên, mọi người vẫn cố gắng thu hoạch lúa giúp người dân.

“Nhiều anh em cũng bị sốt do mới tiêm vắc xin phòng dịch, xuống gặt lúa cũng uể oải và mệt, nhưng vẫn cố vì đã hứa với người dân rồi”, Thượng uý Thương tâm sự.

Thời điểm dịch bệnh, khối lượng công việc nhiều nên để hỗ trợ người dân, các chiến sĩ Công an phải tranh thủ cả ngày cuối tuần và ngoài giờ hành chính.

“Đơn vị cũng hứa hẹn với người dân sẽ cố gắng trong tuần tới giúp đỡ một vài buổi nữa để hỗ trợ bà con nhân dân trong việc thu hoạch lúa. Dự kiến những buổi thu hoạch lớn sẽ thực hiện vào cuối tuần, còn những buổi bốc vác giúp bà con thì sẽ thực hiện vào ngoài giờ hành chính”, Thượng uý Thương thông tin.

Trước đó, các chiến sĩ Công an huyện Yên Dũng cũng tiến hành thu hoạch, vận chuyển dưa hấu giúp người dân vì dịch bệnh, khó khăn trong việc tiêu thụ.

Sông Yên

Người dân mổ lợn hơn 2 tạ, làm xúc xích, chà bông gửi người dân Bắc Giang chống dịch

Người dân mổ lợn hơn 2 tạ, làm xúc xích, chà bông gửi người dân Bắc Giang chống dịch

Một người đàn ông ở Nghệ An đã mua con lợn 260kg về mổ thịt, cùng sự giúp sức của cả xóm để làm chà bông, xúc xích gửi ra Bắc Giang, hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh.

Chị chủ quán ngan tốt bụng ở Hà Nội phát gạo, tiền cho người khó khăn

Chị chủ quán ngan tốt bụng ở Hà Nội phát gạo, tiền cho người khó khăn

Tối 3/6, hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận tiền và gạo hỗ trợ từ chủ một quán ăn trên phố Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội).