Ngày 27/1, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã làm thủ tục xuất viện cho cháu P.N.M.K. (5 tuổi, trú xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn), cháu bé bị bố ruột chém 3 nhát vào vùng mặt.

chém con,tâm thần,trọng thương,Đắk Lắk,ủng hộ,sổ tiết kiệm
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh trao số tiền ủng hộ cho gia đình cháu K trong ngày xuất biện.

Trước khi cháu K. xuất viện, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã trao sổ tiết kiệm có giá trị hơn 1,4 tỉ đồng từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm (thông qua sự vận động của bác sĩ Phạm Hòa Anh, công tác tại Bệnh viện), nhằm giúp cháu K. có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống.

Theo ông Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, ngoài việc điều trị các vết thương trên thân thể, các bác sĩ cũng quan tâm điều trị vết thương về tâm lý và tạo điều kiện tốt nhất để cháu K. có một cuộc sống thoải mái hơn về vật chất sau này.

Cũng theo ông Trung, sổ tiết kiệm trên có 3 người đồng sở hữu gồm ông nội, mẹ cháu K. và 1 bác sĩ của bệnh viện. Việc bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu nhằm giám sát quá trình sử dụng sổ tiết kiệm để sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích. Đến khi cháu K. đủ 18 tuổi, cháu sẽ đủ quyền sở hữu sổ tiết kiệm này.

 

Người thân của cháu K. rất xúc động trước ân tình của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh và hứa sẽ sử dụng nguồn tiền trong sổ tiết kiệm để giúp cháu K. học hành, sinh hoạt với điều kiện tốt nhất có thể.

Như Infonet đã đưa tin, chiều 10/1, cháu K. được người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh với 3 vết chém trên vùng đầu và mặt, mất nhiều máu, bất tỉnh. Sau đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh triển khai phẫu thuật khẩn cấp, kịp thời cứu chữa cho cháu K.

Trong quá trình điều trị tại đây, cháu K. được miễn toàn bộ viện phí và các chi phí ăn uống, sinh hoạt khác.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Công an huyện Buôn Đôn cho biết, đơn vị đang chờ kết quả giám định tâm thần đối với ông P.V.B. (35 tuổi, bố ruột cháu K.) để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Đại úy công an quyên góp gần 20 triệu đồng ủng hộ bé 5 tuổi bị bố chém nguy kịch

Đại úy công an quyên góp gần 20 triệu đồng ủng hộ bé 5 tuổi bị bố chém nguy kịch

Hoàn cảnh của cháu Phạm Ngọc Minh Khang (5 tuổi; trú thôn 10 xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) bị bố chém vào mặt khiến nhiều người xót xa, quyên góp tiền để hỗ trợ cháu điều trị.

Trần Nhân