Bệnh nhân,Hộ lý,Hà Tĩnh,nhặt được ví tiền,học sinh,tiền rơi
Ông Đinh Văn Đại vui mừng nhận lại chiếc ví mình đánh rơi và bày tỏ lòng cảm ơn đối với hộ lý Nguyễn Thị Hạnh

Theo đó, vào khoảng 16h chiều nay (13/6), trong quá trình dọn dẹp phòng bệnh, chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1973, trú tại TDP10, phường Bắc Hồng, hiện là hộ lý tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm y tế Hồng Lĩnh) đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 4.526.000 đồng và CCCD mang tên Đinh Văn Đại.

Tra cứu trong hồ sơ bệnh án thì được biết ông Đinh Văn Đại (SN 1952, quê quán xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ; trú tại TDP4, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) nhưng không có số điện thoại để liên lạc.

Không có cách nào để liên hệ với ông Đại, chị Hạnh đã kiểm đếm số tiền trước sự chứng kiến của các bệnh nhân trong phòng, đồng thời nhờ bệnh nhân nếu thấy ông Đại quay lại thì nói vào khoa gặp chị Hạnh.

Bệnh nhân,Hộ lý,Hà Tĩnh,nhặt được ví tiền,học sinh,tiền rơi
Số tiền ông Đại đánh rơi cùng chiếc ví và CCCD

Đến khoảng 17h cùng ngày, khi chị Hạnh đang chuẩn bị đi đổ rác thì nhìn thấy ông Đại nên đã mời ông quay lại phòng bệnh để bàn giao số tiền nói trên trước sự chứng kiến của mọi người.

Được biết, ông Đại nhập viện cấp cứu vào khoảng 17h ngày 10/6, do bị dị ứng thuốc. Hiện sức khoẻ đã ổn định, ngày mai xuất viện nên hôm nay sau khi tiêm xong, ông Đại tranh thủ về nhà và để quên chiếc ví.

 

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 01/6/2022, ngày Quốc tế thiếu nhi, trên đường đi từ Công viên thị trấn đến ngõ rẽ vào Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đức Thọ, nhóm học sinh gồm Hà An Bình, Hoàng Thanh Dũng (cùng học lớp 4B) và Trần Như Quỳnh (lớp 4C) đều là học sinh của Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ đã nhặt được số tiền 500.000 đồng.

Không chút do dự, cả 3 em đều thống nhất đến Công an huyện Đức Thọ để trình báo sự việc và giao lại số tiền trên cho trực ban Công an huyện.

Bệnh nhân,Hộ lý,Hà Tĩnh,nhặt được ví tiền,học sinh,tiền rơi
Nụ cười hồn nhiên, trong sáng của các em khi giao lại số tiền nhặt được cho trực ban Công an huyện Đức Thọ.

Nhận được thông tin và hiện vật, Công an huyện Đức Thọ đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội, ai là chủ nhân số tiền trên thì liên hệ với trực ban Công an huyện để nhận lại.

Mặc dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng các em đã có tấm lòng nhân ái, không tham của rơi, biết trả lại người đánh mất. Việc làm của các em là một nghĩa cử hết sức nhân văn, cao đẹp, có sự lan toả yêu thương, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Nữ sinh Hà Tĩnh trả lại hơn 23 triệu đồng cho người đánh rơi

Nữ sinh Hà Tĩnh trả lại hơn 23 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được hơn 23 triệu đồng, nữ sinh lớp 7, Trường THCS Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã trả lại cho người đánh rơi.

Trần Hoàn