Trong tuần đầu năm học 2021-2022, thầy trò và phụ huynh trường Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã vận động, quyên góp được hơn 2.000 cuốn vở; gần 550 bộ sách giáo khoa với hơn 5.500 cuốn sách từ lớp 1 đến lớp 12; gần 1.800 bộ quần áo và hơn 100 dụng cụ học tập các loại, đóng gói cẩn thận gửi tới học sinh các trường vùng khó khăn trên địa bàn Đắk Lắk.

-----```--
Phụ huynh học sinh trường Phan Chu Trinh quyên góp những món quà ý nghĩa gửi học sinh vùng khó khăn tại Đắk Lắk.

Chủ nhật vừa qua (ngày 269), thầy trò Trường Phan Chu Trinh tiếp tục quyên góp gửi tặng học sinh trường Tiểu học Cư Pui I (xã Cư Pui, huyện Krông Bông) 15 bộ sách giáo khoa lớp 1, 15 bộ sách giáo khoa lớp 2; 200 quyển vở, 100 bút Thiên Long, 30 bút chì, 6 cái cặp.

"Học sinh ở đây chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số, bố mẹ nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn phải đi làm thuê làm mướn. Món quà này không những giúp học sinh có thêm động lực để học tập mà những người làm cha mẹ như chúng tôi cũng cảm thấy an tâm khi các cháu vào năm học mới", một phụ huynh trường Tiểu học Cư Pui I xúc động chia sẻ.

 
-----```--
Học sinh Trường tiểu học Cư Pui I vui mừng sau khi nhận quà từ thầy trò Trường THCS Phan Chu Trinh.

Trao đổi với PV, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột cho hay, phong trào “Tiếp sức đến trường” của Trường THCS Phan Chu Trinh đã góp phần khẳng định thêm truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp.

“Trong thời gian tới, phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” sẽ được chúng tôi triển khai đều đặn và mạnh mẽ hơn nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau sẻ chia trong ý thức từng học sinh", bà Hà thông tin.

Hải Dương