Bánh mì Phượng nằm trên đường Phan Chu Trinh (TP Hội An, Quảng Nam) không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được rất nhiều chuyên trang ẩm thực và đầu bếp thế giới khác dành tặng nhiều lời khen ngợi.

Tuy nhiên, cách đây ít hôm, quán bánh mì nổi tiếng này đã bị khách hàng kêu gọi tẩy chay vì nhân viên có thái độ phục vụ “hách dịch liếc lườm”.

Sau những ồn ào trên mạng xã hội, chủ quán bánh mì Phượng đã lên tiếng xin lỗi. Chia sẻ với PV, bà Phượng cho biết, những ngày qua bà cảm thấy buồn.

du lịch,Quảng Nam
Bà Phượng chủ quán bánh mì chia sẻ, bà cảm thấy buồn sau thông tin khách hàng tố nhân viên quán ''hách dịch''.

Theo bà Phượng, bà kinh doanh bánh mỳ 35 năm qua nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố như vậy. Sự việc hôm đó cũng là do thiếu sót của nhân viên.

“Nhân viên là người sinh sống ở quê, ở bên kia sông sang đây làm việc. Các em dễ thương, hoà nhã với khách nhưng chất giọng Quảng Nam cộng với việc đeo khẩu trang để nói nên đôi khi gây hiểu lầm cho du khách”, bà Phượng lý giải.

du lịch,Quảng Nam
Khách hàng vẫn xếp hàng chờ mua bánh mì sau sự việc ''ồn ào''. 

Chủ quán chia sẻ thêm, thời điểm trước khi dịch bệnh Covid-19 lây lan, quán luôn nườm nượp khách ghé mua. Có những lúc khách hàng phải xếp hàng dài cả trăm mét, chờ cả tiếng mới mua được một chiếc bánh mì. Bình thường mỗi ngày quán bán được khoảng 3.500 chiếc bánh mì. Còn hiện nay, do tình hình dịch bệnh, du lịch vắng khách nên mỗi ngày chỉ bán được gần 1.000 chiếc.

du lịch,Quảng Nam
Được biết, nhân viên khiến khách bức xúc hiện không còn làm việc tại quán.
du lịch,Quảng Nam
Khách du lịch vẫn xếp hàng vào mua bánh mì Phượng.
 

Theo ghi nhận của PV, sau sự việc vừa qua, cửa hàng vẫn có khách ra vào thường xuyên, có lúc cao điểm khách phải xếp hàng chờ đến lượt.

du lịch,Quảng Nam
Vừa mua 2 chiếc bánh mì, anh Hoàng (Buôn Mê Thuột) cho biết, anh là khách du lịch, nghe nói quán bánh mì này nổi tiếng ở Hội An nên anh ghé qua mua ăn thử.
du lịch,Quảng Nam

Chị Nga (một du khách đến từ Hà Nội) cũng ghé vào mua 5 chiếc bánh mì cho đoàn. Đã nhiều lần đến Hội An và thưởng thức bánh mì tại đây, chị thấy bánh mì ngon và không thấy có vấn đề gì. “mình đi du lịch nên cũng bỏ qua nhiều thứ, bất cứ đi đâu cũng vậy để không ảnh hưởng đến tâm trạng”, chị Nga chia sẻ.

du lịch,Quảng Nam
Trước đây, cửa hàng này hiếm khi vắng khách, có khi phải chờ cả tiếng mới mua được chiếc bánh mì.
du lịch,Quảng Nam
Bảng giá được công khai.
du lịch,Quảng Nam
Mặc dù bảng giá ghi giá bánh từ 20.000 đến 30.000 đồng/chiếc nhưng nếu khách gọi một chiếc "bánh mì thường", "phổ thông" thì giá chỉ 15.000 đồng.
du lịch,Quảng Nam
Nhân bánh đa dạng, phong phú với hàng chục loại.
du lịch,Quảng Nam
Bánh mì Phượng có nước sốt pha chế theo công thức riêng.
du lịch,Quảng Nam
du lịch,Quảng Nam
Tuy nhiên, để giữ gìn, phát triển thương hiệu thì không chỉ có món ăn hấp dẫn mà còn là thái độ phục vụ khách hàng. Chủ quán bánh mì cho biết đây là bài học đắt giá đối với bà.

Diệu Thùy