Những ngày gần đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền về hình ảnh của tiệm sửa xe trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú với tấm bảng: “Sửa ngày và đêm, có tiền cũng vá, không tiền cũng vá, tự bơm hơi miễn phí. Gọi đừng ngại!: 0903933170”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại một tiệm sửa xe trên đường Âu Cơ (phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM), ông Võ Thanh Vinh, 67 tuổi vẫn hằng ngày tất bật với công việc sửa xe. Điều đặc biệt, hình ảnh của tấm bảng với nội dung “Sửa ngày và đêm, có tiền cũng vá, không tiền cũng vá, tự bơm hơi miễn phí” khiến ai nấy đi ngang cũng phải ngước nhìn.

Trên tấm biển còn có cả số điện thoại di động của ông sau câu động viên: “Gọi đừng ngại!”.

Lạ đời người đàn ông sửa xe xuyên đêm, không tiền cũng vá ảnh 1

Tấm biển ở tiệm sửa xe của ông Vinh đã treo lâu ngày, gần đây gây xúc động cộng đồng mạng. Ảnh: YÊN MY

Chứng kiến nhiều cảnh khó khăn đi lại trên đoạn đường này, ông Vinh nảy sinh ý định giúp đỡ những người đi đường gặp phải trục trặc như xe bể bánh xe, xì hơi hay hết xăng… Ông để số điện thoại di động trên tấm bảng để hy vọng có ai bị hư xe trong đêm mà lỡ hết tiền thì còn gọi để ông giúp.

“Nhiều người không có tiền nên không dám ghé xe vào sửa, họ dắt tới dắt lui thấy tội quá nên tôi mới có suy nghĩ là sẽ để tấm bảng này trước cửa để họ đừng ngại. Giúp được cái gì thì giúp, tôi không chỉ sửa xe miễn phí mà hết xăng giữa đường tôi cũng cho miễn phí”, ông Vinh vui vẻ nói.

Lạ đời người đàn ông sửa xe xuyên đêm, không tiền cũng vá ảnh 2

Rất nhiều người trên mạng xã hội bày tỏ sự quan tâm về hành động đẹp của ông Vinh

Chia sẻ với chúng tôi, ông Vinh không nhận mình là một người tốt, bởi ông thấy đây là một việc làm rất nhỏ. Ông thật thà kể lại có nhiều lần ông giúp cho những người quên đem tiền, thậm chí không có tiền, ngày sau người ta quay lại trả nhưng ông một mực không lấy.

 

Rất nhiều người trên mạng xã hội bày tỏ sự quan tâm và yêu thích với hành động đẹp của ông Vinh. Một tài khoản có tên là Lê Phương chia sẻ: “Mình thường sửa xe ở tiệm của chú Vinh, cho thêm tiền chú không lấy. Mình thường thấy chú vá xe miễn phí cho những người khó khăn cả ngày lẫn đêm, hành động này thật đáng quý và đáng ngưỡng mộ”.

Lạ đời người đàn ông sửa xe xuyên đêm, không tiền cũng vá ảnh 3

Ông Vinh đã sửa xe hơn 30 năm nay. Ảnh: YÊN MY

Lạ đời người đàn ông sửa xe xuyên đêm, không tiền cũng vá ảnh 4

Đây là công việc chính để ông nuôi hai đứa con ăn học. Ảnh: YÊN MY

Thấy được những việc làm ý nghĩa của người sửa xe tốt bụng, ông Trần Bá Thiện (nhà ở đối diện tiệm sửa xe) bộc bạch : “Tính của ông Vinh rất tốt, thấy ai bị hư xe giữa đường là kêu vào sửa cho họ. Ổng làm sáng đêm luôn mà, ai có tiền thì đưa, không có tiền thì giúp miễn phí”.

Được biết, ông Vinh đã sửa xe hơn 30 năm nay, đây là công việc chính để ông nuôi hai đứa con ăn học, lúc trước ông sửa xe trên vỉa hè đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình. Về sau, để thuận tiện có việc cất giữ đồ nghề, phụ tùng xe cũng như có nơi để che nắng che mưa, ông quyết định thuê mặt bằng trên đường Âu Cơ với giá 7.000.000/tháng.

Với ông Vinh, việc sửa xe cả ngày lẫn đêm một phần nhằm để kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống và chi trả tiền thuê mặt bằng, đồng thời ông mong được làm ngọn đèn trong đêm để hỗ trợ người đi đường khi bị hư xe.

Đến cù lao khoai xứ, gặp 'kỳ nhân' 50 năm đi biển chưa từng 'dính' bão

Đến cù lao khoai xứ, gặp 'kỳ nhân' 50 năm đi biển chưa từng 'dính' bão

Thời trẻ, ông tung hoành khắp các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, mặc dù ghe không lớn, lại chẳng có công nghệ' hỗ trợ. Không phải liều, mà vì ông là 'kỳ nhân'.

Theo PLO