Ngày 6/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với em Nguyễn Văn Nhã (SN 1998; ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế) do có hành động dũng cảm cứu 3 người gặp nạn trong lúc tắm biển.

nam sinh,dũng cảm,cứu người,nước cuốn,tử vong,Nghệ An,Thừa Thiên Huế
Nguyễn Văn Nhã dũng cảm lao xuống biển cứu 3 nữ sinh viên bị nước cuốn.

Trước đó, ngày 2/5, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã ký quyết định truy tặng bằng khen cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Như Infonet đã đưa tin, vào chiều 30/4, Nguyễn Văn Nhã đi chơi tại một bãi tắm ở ven biển xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế). Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Nhã phát hiện có 3 nữ sinh viên bị nước biển cuốn trôi ra xa.

Thấy 3 nữ sinh viên kêu cứu, Nhã đã dũng cảm bơi ra cứu được cả 3 người. Tuy nhiên, do bị đuối sức, sóng lớn cuốn trôi ra xa, dẫn đến Nhã bị đuối nước.

Khoảng sau 30 phút tìm kiếm, thi thể Nhã đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy, sau đó làm thủ tục bàn giao cho người thân đưa về quê Nghệ An để lo các thủ tục mai táng.

 

Được biết, hoàn cảnh của gia đình em Nhã vô cùng khó khăn. Bố bị tai biến, còn người mẹ thì đau ốm thường xuyên. Cách đây 10 năm, một người anh trai của Nhã cũng mất vì tai nạn đuối nước.

Sau khi xảy ra vụ việc thương tâm, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Ngày 2/5, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho gia đình em.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành làm các thủ tục để đề nghị xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Nam sinh viên Nghệ An đuối nước khi lao xuống biển cứu sống 3 nữ sinh ở Thừa Thiên Huế

Nam sinh viên Nghệ An đuối nước khi lao xuống biển cứu sống 3 nữ sinh ở Thừa Thiên Huế

Nam sinh viên quê Nghệ An đã dũng cảm cứu sống ba nữ sinh bị đuối nước trên biển ở Thừa Thiên - Huế. Sáng nay, thi thể em được đưa về quê nhà để mai táng.

PV