Ngày 1/1/2022, một lãnh đạo UBND xã Hưng Thông (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, địa phương vừa tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng của vợ chồng cụ ông Đàm Điệt (SN 1931, trú xã Hưng Thông) ủng hộ vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 29/12, cụ Đàm Điệt đã chống gậy đi lên UBND xã Hưng Thông ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ, phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

Nghệ An,ủng hộ,quỹ phòng chống dịch,gương sáng,tiền dưỡng già,hành động đẹp
Cụ Đàm Điệt trao số tiền 100 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên.

Được biết số tiền nói trên là tiền dành dụm để dưỡng già nhưng vợ chồng cụ đã quyết định ủng hộ số tiền này để cho xã nhà phòng chống dịch bệnh Covid-19; việc làm này đã được các con hưởng ứng.

 

“Hàng ngày tôi đều theo dõi tình hình dịch Covid -19 trên cả nước cũng như trên địa bàn xã. Vợ chồng tôi già rồi, nhà cửa cũng ổn rồi, cũng không ăn uống hay cần tiêu gì nhiều đến tiền. Thấy dịch bệnh căng thẳng quá nên tôi muốn đóng góp một ít kinh phí cho xã nhà chống dịch", cụ Điệt chia sẻ.

Được biết, cụ Đàm Điệt từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Cụ công tác tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An và đến năm 1981 thì nghỉ hưu. Vợ cụ Điệt cũng từng công tác trong ngành giáo dục.

Ghi nhận tấm lòng, tình cảm của gia đình cụ Đàm Điệt, UBND xã Hưng Thông đã trao tặng giấy khen để tri ân, xem cụ là tấm gương sáng trong cộng đồng.

Bảo Trâm