Ngày 9/6, đại diện Hội đồng đội huyện Nam Đàn đã trao tặng giấy khen của Hội đồng đội tỉnh Nghệ An cho em Lương Xuân Mạnh Tân (10 tuổi, trú tại khối Ba Hà, thị trấn Nam Đàn) với hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, vào ngày 22/5, em Tân cùng gia đình đi chơi tại thị xã Cửa Lò. Tại đây, Tân nhặt được một dây chuyền vàng (5 chỉ, trị giá khoảng 27 triệu đồng) cùng 230.000 đồng trên bãi biển.

Sau khi xác minh người đánh rơi món đồ là cụ Nguyễn Thị Lan (90 tuổi, trú ở khối 1, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò), em Tân và gia đình đã tìm đến tận nhà trao trả số tài sản trên trước sự cảm kích của cụ Lan và người thân trong gia đình cụ.

 

Được biết, em Lương Xuân Mạnh Tân đã học xong lớp 4 Trường Tiểu học thị trấn Nam Đàn 2. Tân là một học sinh ngoan, học giỏi, 4 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh giỏi toàn diện của nhà trường.

Bảo Trâm

Lão nông nghèo nhặt được 60 triệu đồng, lập tức báo công an tìm người đánh rơi để trả lại

Lão nông nghèo nhặt được 60 triệu đồng, lập tức báo công an tìm người đánh rơi để trả lại

Trên đường đi làm đồng về, một lão nông ở Quảng Ngãi nhặt được túi xách bên trong có 60 triệu đồng liền trình báo công an để tìm người trả lại.