Theo đó, 727,875 tấn gạo sẽ được phân bổ cho 12.476 hộ, với 48.525 nhân khẩu ở 14/21 huyện, thành thị thuộc tỉnh Nghệ An để hỗ trợ cứu đói nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Để đảm bảo cấp phát gạo cứu đói chất lượng, kịp thời, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức vận chuyển, giao gạo trực tiếp cho UBND các huyện, thị xã tại trung tâm huyện, thị xã.

Đồng thời giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã tổ chức tiếp nhận gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh để kịp thời cấp phát gạo cho UBND các xã, phường, thị trấn; Chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra việc tiếp nhận, cấp gạo cho các hộ gia đình thuộc diện thiếu đói tại các xã, phường, thị trấn đảm bảo kịp thời, đúng quy định và hoàn thành việc cấp gạo cho các hộ gia đình trước ngày 03/02/2021 (tức ngày 22/12 âm lịch).

 

UBND tỉnh Nghệ An cũng giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các sở cư ngành liên quan đôn đốc, kiểm tra UBND các huyện, thị xã trong việc cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định.

Việt Hòa

Đại úy công an quyên góp gần 20 triệu đồng ủng hộ bé 5 tuổi bị bố chém nguy kịch

Đại úy công an quyên góp gần 20 triệu đồng ủng hộ bé 5 tuổi bị bố chém nguy kịch

Hoàn cảnh của cháu Phạm Ngọc Minh Khang (5 tuổi; trú thôn 10 xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) bị bố chém vào mặt khiến nhiều người xót xa, quyên góp tiền để hỗ trợ cháu điều trị.