Covid- 19,quán ăn,trả đá,vỉa hè,phòng dịch,Hà Nội
Sau Bar, karaoke, Hà Nội tiếp tục đóng cửa quán ăn uống vỉa hè, trà đá đường phố. (Ảnh minh hoạ) 

Theo đó, trong Công điện 06 mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành TP; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt TP đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.

 

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo: Từ 17h00 ngày 3/5/2021, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Còn đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, trong Công điện 06 của Chủ tịch Chu Ngọc Anh vừa ký có yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 01m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Trước đó, Hà Nội cũng đã có công điện yêu cầu đóng cửa các quán Bar, karaoke và quán game từ 0h ngày 30/4.

N. Huyền