Ngày 31/7, cơ quan Công an phường Thượng Thanh (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa trao lại 300 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Bình (SN 1979, ở Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội) bị đánh rơi trước đó.

đánh rơi tiền,cảnh sát cơ động,mất tiền,rơi túi xách,tiết kiệm,người tốt
Các chiến sĩ công an trao trả lại tài sản cho chị Bình.

Trước đó, vào sáng 29/7, cơ quan Công an phường Thượng Thanh có tiếp nhận một túi xách do anh Đặng Chí Công (SN 1989, chiến sỹ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội) nhặt được. Trong túi bao gồm 1 sổ tiết kiệm gửi 260 triệu đồng cùng một số tiền mặt, chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Thị Bình và 2 điện thoại di động nhãn hiệu iPhone.

Ngay sau khi tiếp nhận số tài sản trên, Công an phường Thượng Thanh đã nhanh chóng xác minh được người mất là chị Nguyễn Thị Bình và mời chị đến để nhận lại số tài sản trên.

 

Khi nhận lại tài sản từ cơ quan công an, chị Nguyễn Thị Bình cho biết, vào sáng 29/7, chị có đến Ngân hàng BIDV trên địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội để giao dịch.

Trên đường trở về nhà, chị Bình vô ý làm rơi túi xách bên trong có 1 sổ tiết kiệm 260 triệu đồng cùng tiền mặt hơn 1 triệu đồng, chứng minh thư mang tên chị và 2 điện thoại di động.

“Đang rất hoang mang, lo lắng vì bị mất số tài sản lớn thì tôi nhận được thông báo từ Công an phường Thượng Thanh về chiếc túi xách của tôi có người nhặt được và mời tôi đến xác nhận…

Thật sự vui mừng khi nhận lại những gì mình đã làm rơi, nhưng hạnh phúc và cảm kích hơn bởi người nhặt được là một chiến sỹ đang phục vụ trong lực lượng vũ trang”, chị Bình chia sẻ.

Hải Ngọc