Chủ nhà xin tự tháo dỡ và hứa trong 1 tuần sẽ tháo dỡ xong toàn bộ căn nhà gỗ.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, căn nhà gỗ trên được xây dựng trên thửa đất 96, tờ bản đồ số 47 thuộc khu phố Tam Hòa, phường Hiệp Hòa; có diện tích khoảng 300m2, gồm 1 trệt và một lầu do ông Võ Thành Khiết đứng tên.

Theo UBND phường Hiệp Hòa, ngôi nhà này được bắt đầu xây dựng từ năm 2018 theo dạng kết cấu biệt thự có khung bằng gỗ mái lợp ngói, đến nay đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Hồ sơ thể hiện, đây là căn nhà xây trái phép trên diện tích nông nghiệp và đã bị UBND phường Hiệp Hòa lập biên bản yêu cầu khắc phục hiện trạng từ khi mới bắt đầu xây dựng. Tuy nhiên, chủ căn nhà vẫn lén lút xây dựng với quy mô lớn nên UBND phường đã có văn bản báo cáo UBND TP. Biên Hòa chỉ đạo xử lý.

Để chấn chỉnh trật tự xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn, lãnh đạo UBND TP. Biên Hòa đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Hòa lên phương án cưỡng chế và đã được UBND TP Biên Hòa chấp thuận cưỡng chế công trình nói trên.

 

Đúng như kế hoạch, sáng 16/12 lực lượng chức năng phường Hiệp Hòa đã đến hiện trường tiến hành biện pháp cưỡng chế đối với công trình này. Tuy nhiên, phía chủ căn nhà xin cam kết với UBND phường Hiệp Hòa sẽ tự tháo gỡ để giảm thiệt hại về tài sản.

Cũng trong ngày, chủ nhà đã tháo gỡ tầng 1 gồm cột gỗ, rui, mè và cửa tầng trệt, đồng thời di dời toàn bộ tài sản trong căn nhà xây dựng trái phép. Thời gian ông Khiết cam kết tự tháo dỡ toàn bộ công trình và trả lại hiện trạng ban đầu trong thời gian 1 tuần, kể từ ngày 16/12.

Nguyễn Tuấn
Từ khóa: nhà gỗ trái phép Cù lao Phố Võ Thành Khiết Biên hòa Đồng Nai xây dựng trái phép