Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần xác nhận, một trận động đất vừa xảy ra tại Vân Nam, Trung Quốc, gây rung chấn cho các tỉnh thành phía Bắc nước ta, trong đó có Thủ đô Hà Nội.

Vào khoảng gần 21giờ tối 21/5, đang ngồi trên chung cư tầng 28 của Time City, anh Lê Minh Nam cảm nhận thấy tòa nhà có rung lắc nhẹ, người hoa mắt chóng mặt như bị tiền đình. Vợ con anh đang ở trong phòng cũng có cảm nhận tương tự. Theo anh Nam, so với lần rung chấn xảy ra vào ngày 27/7 năm ngoái thì lần rung chấn này mạnh hơn, cảm nhận rõ rệt hơn nhiều.

Rung chấn xảy ra tại Chung cư 93 Lò Đúc, Hà Nội.
 

Sống ở tầng 10 khu chung cư @Home (Tam Trinh, Hoàng Mai), anh Nguyễn Văn Dũng cũng cảm nhận rõ động đất khi thấy nước bể cá nghiêng bên này bên kia, người hoa mắt chóng mặt, đèn chùm trên trần nhà rung lắc. Nhiều khu chung cư cao tầng khác ở Hà Nội tại Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm… cũng cảm nhận rõ rung lắc. 

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, một trận động đất có độ mạnh khoảng 5,9 độ richter vừa xảy ra tối 21/5 tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Rung chấn mà người dân Hà Nội cảm nhận được là do trận động đất này gây ra. Hiện Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó vào ngày 27/7/2020, một trận động đất mạnh 5,3 độ richter xảy ra tại huyện Mộc Châu (Sơn La), gây ra rung chấn ở nhiều tỉnh thành phía Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Sau trận động đất này, hàng chục dư chấn đã xảy ra tại huyện Mộc Châu, gây ra một số thiệt hại về nhà cửa.

Nguyễn Hoài/Tienphong