Sáng nay 19.5, hơn 39.000 ly sữa tươi Tập đoàn TH tặng lực lượng chống dịch tuyến đầu thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam (Bộ Y tế) đã được vận chuyển và trao trực tiếp cho các bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Q.Thanh Trì) và Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) - 2 bệnh viện lớn đang phong tỏa vì Covid-19.

Con số này là một phần trong tổng số gần 500.000 ly sữa và đồ uống mà Tập đoàn TH cùng Ngân hàng Bắc Á, thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt, đã trao tặng trực tiếp ngành y tế (đã chuyển tới các bệnh viện Nhi TƯ, BV Lao và bệnh phổi; Bệnh viện Việt Đức) và các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nghệ An, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang. 

Ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, một chốt kiểm soát được thiết lập ngay trước cổng viện để tiếp nhận toàn bộ hàng hóa, vật tư y tế, nhu yếu phẩm…Trước khi vận chuyển vào sâu bên trong bệnh viện, toàn bộ hàng hóa, đồ dùng sẽ được xếp tại khu vực tập để để tiến hành phun khử khuẩn.

Tập đoàn TH,sữa tươi sạch,tốt cho sức khỏe,máy thở,Covid-19
Chốt kiểm soát lập ngay bên ngoài cổng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Ở chốt kiểm soát này, nhân viên phải mặc đồ bảo hộ phòng dịch Covid-19 và làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt khiến công việc càng thêm vất vả. Sau lớp kính, áo bảo hộ, mồ hơi đầm đìa trên mặt, ướt sũng trên lưng áo của các nhân viên làm nhiệm vụ chuyển hàng. 

Tập đoàn TH,sữa tươi sạch,tốt cho sức khỏe,máy thở,Covid-19

Thời tiết nắng nóng, cộng thêm bộ đồ bảo hộ kín mít, nhưng các nhân viên vẫn miệt mài tiếp sức lực lượng y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu tại bệnh viện K

Tập đoàn TH,sữa tươi sạch,tốt cho sức khỏe,máy thở,Covid-19
Sữa được phun khử khuẩn trước khi đưa vào nơi tập kết trong bệnh viện đang phong tỏa
 

Cùng ngày 19.5, Tập đoàn TH, phối hợp Bộ GD-ĐT trao tặng 70.500 ly sữa tới trẻ em trong các khu cách ly của 3 tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang. Hơn 400.000 ly sữa tươi và đồ uống sẽ tiếp tục được tặng nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 theo kế hoạch trao tặng gần 500.000 ly sữa tươi để tặng cho trẻ em trong các khu vực cách ly và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. 

Tập đoàn TH,sữa tươi sạch,tốt cho sức khỏe,máy thở,Covid-19
Đại diện Ngân hàng Bắc Á trao tặng các sản phẩm tốt cho sức khỏe tới người dân và lực lượng chống dịch tại Bắc Giang

Ngoài ra, 24.000 ly sữa cũng được TH trao tặng tới TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào ngày 19.5, gửi tới thanh niên tình nguyện đang căng mình chống dịch ở tỉnh Bắc Giang.

Tập đoàn TH,sữa tươi sạch,tốt cho sức khỏe,máy thở,Covid-19

Ngoài ra, 24.000 ly sữa cũng được TH trao tặng tới TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
vào ngày 19.5, gửi tới thanh niên tình nguyện đang căng mình chống dịch ở tỉnh

Bắc Giang.

Như vậy, riêng trong tháng 5/2021, đã có hơn 1 triệu ly sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe mang thương hiệu TH được trao tặng tới những khu vực đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Tổng quà tặng trị giá gần 8 tỷ đồng, mang tới sự động viên về mặt tinh thần, giúp các cán bộ y bác sĩ, người dân khu vực cách ly tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh.

Tập đoàn TH,sữa tươi sạch,tốt cho sức khỏe,máy thở,Covid-19
Hàng trăm thùng sữa được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh. Sữa sẽ được các nhân viên y tế chuyển đến từng khoa, phòng tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư

Qua 4 đợt bùng phát dịch Covid-19 từ đầu năm 2020, Tập đoàn TH đã trao tăng gần 3 triệu ly sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe, tổng trị hơn 30 tỷ đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng sẻ chia và trách nhiệm xã hội, TH sẽ còn tiếp tục các đợt trao tặng khi cần thiết, đồng hành cùng ngành y và nhân dân cả nước vượt qua dịch bệnh.

Thu Phương