Chiều nay (7/6) ông Trương Xuân Hùng, phụ trách xã Đắk Lao (huyện Đắk Mil) cho biết, số đá cây bị UBND xã Đắk Lao lập biên bản vào ngày 4/6 đã bị chủ bán đi.

Theo ông Hùng, ngày 4/6 sau khi nhận được thông tin có rất nhiều cây đá nằm ngỗn ngang trong khu đất nông nghiệp của bà Trần Thị Cẩm Lệ tại thôn Đắk Kim ông đã cử người xuống lập biên bản về việc phát hiện 40 cây đá 'vô chủ' và giao cho UBND xã Đắk Lao trông coi.

xã Đắk Lao,công an huyện Đắk Mil,Đắk Nông
Cơ quan chức năng kiểm đếm lập biên bản 40 cây đá vô chủ
xã Đắk Lao,công an huyện Đắk Mil,Đắk Nông
Hiện trường đã được dọn sạch và số đá không cánh mà bay

Tuy nhiên, theo ông Hùng sau khi xã Đắk Lao lập biên bản xong thì không có ai trông coi vì không có người và số đá đã bị chủ khu đất bán đi mà không thông báo với UBND xã Đắk Lao.

“Sáng nay, sau khi nắm thông tin về việc số đá bị mất tôi có gọi điện cho bà Trần Thị Cẩm Lệ lên làm việc nhưng bà Lệ báo bận chưa lên được và khẳng định, chính bà đã bán số đá nói trên cho một công ty khác vì cho rằng đó là hàng tồn kho của công ty bà Lệ”, ông Hùng cho hay.

Cũng trong chiều nay (7/6) khi nắm được thông tin về số đá bị mất, PV Infonet đã xuống hiện trường và chứng kiến toàn bộ số đá đã không còn.

 

Ngoài ra, hiện trường cũng bị xáo trộn rất nhiều, máy móc không còn hoạt động rầm rộ như cách đây 3 ngày.

Trước đó vào ngày 4/6, người dân địa phương phản ánh với PV Infonet về việc trong khu đất của bà Trần Thị Cẩm Lệ ở thôn Đắk Kim (xã Đắk Lao) đang xảy ra tình trạng khai thác đá cây nghi là đá lậu.

Cùng ngày PV Infonet và một số cơ quan báo chí đã thông báo cho UBND xã Đắk Lao và Phòng TN&MT huyện Đắk Mil xuống hiện trường kiểm tra thực tế.

Tại đây Đoàn đã thống kê có 40 cây đá ước tính hơn 80m3, sau đó số đá này bị lập biên bản vắng chủ và thống nhất giao cho UBND xã trông coi.

Tuy nhiên, đến chiều nay (7/6), lãnh đạo UBND xã Đắk Lao thông tin, số đá bị lập biên bản trong khu đất nhà bà Lệ đã bị chủ bán đi mà không thông báo cũng như xuất trình các giấy tờ thủ tục cho xã Đắk Lao.

Trao đổi qua điện thoại với PV Infonet ông Nguyễn Ngọc Lũy – Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil cho biết, đã nhận được thông tin về vụ việc và ngay ngày mai (8/6) sẽ thành lập đoàn và cử ông Lê Văn Hoàng – PCT huyện dẫn đầu vào kiểm tra để có hướng xử lý tiếp theo.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Hải Dương