Tối 5/11, ông Trần Quốc Hùng – Chủ tịch UBND xã Thanh Khê (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, hàng chục em học sinh cấp 1 và cấp 2 trên địa bàn không may bị ong đốt, phải đến cơ sở y tế để cấp cứu, truyền dịch giải độc. 

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 13h30’ ngày 5/11, một số em học sinh Trường THCS Thanh Khê đi học sớm, có ném đất, đá lên tổ ong rừng trên cây ngô đồng trong khuôn viên của nhà trường. 

Nghệ An,ong đốt
Hàng chục học sinh Tiểu học, THCS bị ong đốt phải cấp cứu, truyền dịch giải độc. (Ảnh: Thanh Chương Online)
 

Sau đó, đàn ong vỡ tổ bay xuống tấn công nhiều em học sinh tại Trường THCS và Trường Tiểu học Thanh Khê (do 2 trường học này nằm sát nhau). Nhiều học sinh bị ong đốt la hét, chạy tán loạn trong khuôn viên nhà trường. 

Phát hiện sự việc, các thầy cô giáo cùng người dân địa phương đã đưa các học sinh bị ong đốt đến cơ sở y tế để cấp cứu, truyền dịch giải độc. 

“Có khoảng 10 em học sinh Tiểu học, 7 đến 8 học sinh trung học được đưa vào Trạm y tế xã để cấp cứu, truyền dịch giải độc sau khi bị ong đốt. Trong đó, có 4 em bị dị ứng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương để điều trị”, ông Hùng cho biết thêm. 

Bảo Trâm