Ngày 27/2, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã triệu tập nghi phạm N.V.D (ở Ba Đình, Hà Nội), để điều tra, làm rõ về hành vi tấn công tình dục với nạn nhân là người nước ngoài.

Tấn công tình dục,Nghi phạm,Người nước ngoài,Công an,Tây Hồ
Nghi phạm D bị cơ quan công an triệu tập.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng tiến hành mời các nạn nhân nữ người nước ngoài lên cơ quan công an để xác nhận nghi phạm.

Theo thông tin từ chị K.M.C (25 tuổi, người ngoại quốc, sống tại Tây Hồ, Hà Nội), vào ngày 20/2, chị bị tấn công tình dục. “Khi đó, tôi đi đến khu vực Đặng Thai Mai thì nhận ra nhóm đối tượng này đang dừng xe tụ tập với nhau. Lúc đấy, tôi đã rất sốc khi thấy những kẻ tấn công mình", chị C thông tin.

Cũng theo chị C, vào thời điểm đó, chị đã cầm điện thoại để tiến về nhóm đối tượng quay phim. Cả nhóm đối tượng thấy vậy liền lên xe bỏ chạy. Khi bỏ chạy, nghi phạm D. thực hiện một pha bốc đầu xe máy không thành công và ngã lăn ra đường.

"Khi đó có nhiều người nước ngoài ở xung quanh, tôi đã hô hoán lên và mọi người vây xung quanh D. Đối tượng này không thừa nhận đã tấn công tôi và nói rằng đó là do những người bạn của hắn làm. Nhưng tôi khá chắc rằng D. chính là một trong hai kẻ đã tấn công mình", chị K.M.C nhớ lại.

 

Hiện Công an quận Tây Hồ đang tiến hành tạm giữ D. để tiếp tục điều tra.

Theo công an, nhóm đối tượng này hoạt động theo từng tốp. Công an đang điều tra xác minh thêm khoảng 25 trường hợp nghi vấn có liên quan, xác định khoảng 30 xe gắn máy liên quan đến vụ việc này.

Trước đó, quanh khu vực Tây Hồ, Hà Nội xuất hiện một nhóm đối tượng trẻ tuổi, chủ yếu là thiếu niên khoảng 15-20 tuổi thường đi trên xe máy che biển hoặc tháo biển số.

Nhóm đối tượng này đi theo tốp khoảng 2-10 người, thường xuyên xuất hiện quanh khu vực đường Tô Ngọc Vân, Quảng An, Quảng Bá, Đặng Thai Mai… nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống.

Khi thấy những phụ nữ trẻ nước ngoài đi một mình hoặc theo nhóm, các đối tượng này vọt xe máy qua và có hành vi tấn công tình dục thô bạo vào các bộ phận nhạy cảm. Thậm chí có nạn nhân còn tố cáo bị nhóm đối tượng bóp cổ, dùng dây thắt lưng vụt, ném gạch vào người.

Tân Trường