Chiều 12/5, ông Trần Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Giao Long (huyện Giao Thuỷ, Nam Định) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc thương tâm, 3 học sinh bị sóng biển cuốn mất tích.

cuốn trôi,học sinh,mất tích,đuối nước,tắm biển,Nam Định
Khu vực hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo ông Nam, vào khoảng 12h30 trưa nay, có 18 học sinh lớp 7 tại xã Giao An (huyện Giao Thuỷ) ra biển tại khu vực cống số 8 là địa bàn giáp ranh giữa 2 xã Giao Long và Bạch Long (huyện Giao Thuỷ) để tắm biển. Không may trong lúc tắm 5 học sinh bị sóng biển cuốn trôi. 2 em đã được cứu, 3 em còn lại vẫn mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã khẩn trương tổ chức triển khai tìm kiếm các nạn nhân.

 

"Trong nhóm 18 học sinh này có 11 nữ và 7 nam. Khi đến đây, 5 em xuống rửa chân, không may bị cát sụt lún và sóng cuốn trôi. Khi đó có một người đi biển kịp thời cứu được 2 em”, ông Nam cho biết.

Cũng theo vị Chủ tịch xã Giao Long, từ trưa đến giờ các cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích nhưng đến 18h vẫn chưa tìm thấy cháu nào.

“Tôi đang ở hiện trường cùng các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm 3 cháu còn lại. Nếu đến tối không thấy các cháu, các lực lượng phải dùng máy nổ phát điện và đèn pin để tìm kiếm. Hiện lực lượng chức năng đang dùng lưới, câu rà tìm kiếm các em. Nếu không khẩn trương tìm kiếm, rất có thể các em sẽ bị nước biển cuốn ra xa hơn, vì đến lúc này nước đang xuống”, ông Nam chia sẻ.

Tân Trường