Sáng nay (8/6), thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với các bị can: Nguyễn Hoàng Phúc (SN 2000), Trịnh Minh Chiến (SN 2003), cùng trú tại huyện Krông Búk, Nguyễn Văn Toàn (SN 2000, trú tại xã Ea Khăl, huyện Ea H’leo) về tội “Giết người”.

Ký túc xá,Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk,mâu thuẫn,đánh nhau,sinh viên
Ảnh minh họa

Những bị can còn lại gồm: Cam Chí Hùng (SN 2001), Vũ Đức Thành (SN 2003), Nguyễn Văn Bảo Quốc (SN 2003), Phạm Công Lý (SN 2003), Hoàng Anh Dũng (SN 2003) cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk  bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo nội dung cáo trạng, vào khoảng 0h10’ ngày 12/12/2020, Cam Chí Hùng, Vũ Đức Thành, Nguyễn Văn Bảo Quốc, Hoàng Anh Dũng đi lên phòng 405 thuộc Ký túc xá của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk chơi và sau đó kéo các giường sát lại với nhau để ngủ nhưng đã gây ra tiếng ồn.

Lúc này, Nguyễn Hoàng Phúc, Nguyễn Văn Toàn, Trịnh Minh Chiến đang ngủ ở gần phòng 405 nghe thấy tiếng ồn nên thức dậy. Nhóm này đến hỏi lý do gây ồn ào trong đêm khuya, đồng thời thách thức sẽ đánh nhau nếu có gây sự. Trước khi đi, Phúc cầm theo 1 chai thủy tinh làm hung khí.

Sau khi đến phòng 405, cả hai bên có lời qua tiếng lại với nhau dẫn đến mâu thuẫn. Nhóm của Toàn quay về phòng lấy hung khí, rồi đi xuống tầng 3 tìm nhóm của Hùng đánh nhau. 

Về phía Hùng, sau khi thách thức đánh nhau với nhóm của Toàn đã cùng Thành xuống phòng 311 gặp Phạm Công Lý và một số người khác kể lại việc nhóm của Toàn đến đánh mình.

 

Còn nhóm của Toàn khi đến phòng 303, thấy đóng cửa nên đi dọc hành lang tìm nhóm Hùng. Lúc này, Phúc ném vỏ chai thủy tinh xuống nền nhà.

Nghe tiếng Phúc và tiếng thủy tinh vỡ, Hùng, Thành, Quốc, Dũng, Lý cùng một số người khác mở cửa ra đứng trước phòng 311.

Tại đây, Toàn và Hùng tiếp tục thách thức đánh nhau thì được một số người can ngăn và kéo Toàn đi về. Tuy nhiên, trên đường đi dọc hành lang, Hùng và Toàn vẫn tiếp tục chửi bới rồi cả 2 bên lao vào đánh nhau.

Trong lúc hỗn chiến, Phúc sử dụng 1 con dao Thái Lan đâm liên tiếp 2 nhát trúng vào ngực của Thành khiến nạn nhân bị tổn thương cơ thể với tỉ lệ 28%.

Trịnh Minh Chiến bị thương tích với tỷ lệ 3%, Nguyễn Văn Toàn bị thương tích với tỷ lệ 1%. Vụ đánh nhau đã gây ồn ào, náo loạn tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Đắk Lắk.

Đắk Lắk: Đình chỉ học có thời hạn với 4 nữ sinh tham gia đánh nhau

Đắk Lắk: Đình chỉ học có thời hạn với 4 nữ sinh tham gia đánh nhau

Cả 4 nữ sinh của Trường THPT Hùng Vương (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) đã bị đình chỉ học có thời hạn sau vụ đánh nhau xảy ra vào ngày 16/4.

Sông Cài