Chiều 22/7, Công an TP Hải Phòng cho biết đã lập biên bản xử phạt chủ quán karaoke và những người đến quán hát về hành vi không chấp hành phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quán karaoke,ma túy,Dịch Covid-19
Quán karaoke Nice mở 'chui' cho gần 50 khách vào hát.

Trước đó, vào khoảng 22h30’ ngày 21/7, tại Khu 3 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, Công an huyện Tiên Lãng kiểm tra hành chính quán karaoke Nice, chủ quán là Vũ Thị Tuyết (SN  1973), ở địa chỉ trên.

Mặc dù lực lượng công an yêu cầu chủ quán mở cửa để kiểm tra nhưng chủ quán là chị Vũ Thị Tuyết không mở cửa, đến 7h30’ ngày hôm sau (22/7), mới chịu mở cửa.

Quá trình kiểm tra, Công an huyện Tiên Lãng phát hiện có 46 khách (30 nam, 16 nữ). Công an huyện Tiên Lãng đã đưa số người trên về trụ sở, qua test nhanh đã phát hiện 7 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Quán karaoke,ma túy,Dịch Covid-19
Quán karaoke ở số 298C Văn Cao.
 

Cũng tại Hải Phòng, vào khoảng 4h40 ngày 21/7, tổ công tác của UBND phường Đằng Lâm, quận Hải An do Công an phường Đằng Lâm chủ trì đã kiểm tra hành chính quán karaoke ở số 298C Văn Cao, thuộc phường Đằng Lâm, đã phát hiện tại phòng số 2 của quán hát này có 19 người (gồm 10 nữ và 9 nam giới) đang hát karaoke. Quán do Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, trú tại xã An Thắng, huyện An Lão) làm chủ.

Tổ công tác phường Đằng lâm đã lập biên bản và mời 19 người này về trụ sở làm việc.

Theo ông Bùi Đức Tiệp, Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm, UBND phường đã hoàn thiện hồ sơ, đề xuất UBND quận Hải An ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở hát karaoke về hành vi không chấp hành quy định tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19. Đối với 19 người là khách hát karaoke, UBND phường Đằng Lâm đề xuất xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, mức phạt 2 triệu đồng/người.

Được biết từ ngày 1/5 đến nay, UBND TP Hải Phòng quyết định dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, quán bar, pub, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sông Yên

Công an tóm gọn quán karaoke mở cửa cho người nước ngoài bay lắc

Công an tóm gọn quán karaoke mở cửa cho người nước ngoài bay lắc

Khi cơ quan công an kiểm tra, trong 4 căn phòng của nhà hàng Venus có khoảng 10 vị khách người Hàn Quốc và gần 20 nhân viên nữ người Việt Nam đang say sưa hát karaoke.