Công an,trộm cắp,quận bắc từ liêm,tạm giữ hình sự
Nhóm đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ.

Trước đó, ngày 12/6, cơ quan công an tiếp nhận đơn trình báo của anh Hoàng Anh T, (SN 1986, ở Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc bị mất trộm 1 điện thoại di động (ĐTDĐ) Iphone 11 Promax và 1 máy tính bảng Ipad tại nhà riêng ở phường Cổ Nhuế 2.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, cơ quan công an đã nhanh chóng điều tra truy xét, sàng lọc, bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản là Võ Tuấn AnhNguyễn Đức Trọng (cùng SN 1986, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Khi bị bắt, Võ Tuấn Anh và Nguyễn Đức Trọng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên bàn bạc, thống nhất phương thức thủ đoạn thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, chủ yếu là ĐTDĐ, máy tính bảng có giá trị cao.

Hai đối tượng thường thực hiện hành vi trộm cắp vào ban đêm hoặc lợi dụng những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, chủ nhà sơ hở trong bảo quản tài sản.

Cụ thể, khoảng 2 giờ ngày 12/6, Nguyễn Đức Trọng chở Võ Tuấn Anh đi trộm cắp tài sản và khi đến ngõ 294 đường Cổ Nhuế, 2 đối tượng phát hiện cửa sổ tầng 2 của một ngôi nhà đang mở.

 

Đối tượng Tuấn Anh trèo lên phát hiện chủ nhà đang ngủ, chùm chìa khóa để trên giường, Tuấn Anh đã lấy gậy móc lấy chùm chìa khóa đưa ra ngoài để mở khóa cổng nhà và lấy trộm 1 ĐTDĐ Iphone 11 Promax màu xám và 1 Ipad màu vàng.

Sau khi trộm cắp được tài sản, các đối tượng mang bán cho Trần Danh Đoàn (SN 1981, tạm trú tại số 177 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội) được 11,5 triệu đồng, sau đó Đoàn bán lại cho Trần Văn Trọng (SN 1998, ở Yên Bình, Yên Bái) với giá cao hơn để hưởng tiền lời.

Tiến hành điều tra khai thác mở rộng, hai đối tượng Võ Tuấn Anh và Nguyễn Đức Trọng khai nhận với phương thức thủ đoạn như trên, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, trộm hơn 10 ĐTDĐ, tổng giá trị tài sản khoảng hơn 30 triệu đồng. Sau đó các đối tượng bán cho Trần Danh Đoàn và Trần Văn Trọng để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hai đối tượng Trần Danh Đoàn và Trần Văn Trọng biết số điện thoại trên là tài sản trộm cắp của người khác nhưng vẫn mua để bán lại cho người khác với giá cao để kiếm lời.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự và tiến hành điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Clip 'trộm bắt cướp' khiến dân mạng cười sái quai hàm

Clip 'trộm bắt cướp' khiến dân mạng cười sái quai hàm

Đoạn clip hi hữu ghi lại hình ảnh 2 tên trộm giúp chủ cửa hàng thoát khỏi sự khống chế của tên cướp đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút hàng nghìn lượt xem.

Sông Yên