yên bái,mâu thuẫn gia đình,tranh chấp đất đai,cãi vã,đâm chém,đất đai
Hiện trường nơi xảy ra vụ xô xát khiến 3 bố con bị thương ở Yên Bái. (Ảnh: NDCC)

Ngày 21/10, đại diện VKSND huyện Văn Yên (Yên Bái) thông tin, cả 3 đối tượng tại vụ ẩu đả ngày 20/10 tại xã Viễn Sơn đã tỉnh.

Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 20/10, Công an xã Viễn Sơn nhận được tin báo xảy ra vụ xô xát, đánh nhau tại gia đình ông Đặng Nho Chu (SN 1966, trú tại thôn Tháp Cái, xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên).

Cụ thể, tại thời điểm trên, Đặng Kim Đương (SN 1995, con ông Chu) sau khi đi uống rượu đám cưới về đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, xô xát với ông Đặng Nho Chu và anh trai Đặng Kim Huân (SN 1993).

Trong lúc cãi vã, Đương dùng dao chém gây thương tích vào vùng đầu anh trai.

Do bị đánh đau, Huân dùng thanh chốt cài cửa đánh lại Đương vào tay làm rơi dao xuống đất.

 

Sau đó, Đương chạy vào trong bếp cầm một con dao loại dao quắm, chạy ra định chém Huân thì ông Chu, Huân lao vào vật lộn, giằng co với Đương.

Ông Chu giằng được dao của Đương và dùng phần sống dao đánh vào đầu của Đương còn Huân chém hai nhát trúng vùng đầu của Đương.

Đương giằng lại được dao đã dồn, đuổi ông Chu và Huân chạy ra khỏi nhà, Đương tiếp tục dồn ông Chu đến khu vực ruộng gần đó và chém một nhát trúng vào đầu bố mình.

Sau đó, được người dân can ngăn, đưa cả ba đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Văn Yên và Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Được biết, trước đây, do vấn đề đất đai trong gia đình nên ông Chu, Huân và Đương đã nhiều lần xảy ra tranh cãi, xô xát.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Theo laodong.vn