Chiều 29/9, Công an quận Cầu Giấy Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hùng Cường (SN 2003) và Phí Văn Hưng (SN 1998, cả 2 cùng ở  Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lừa đảo,chiếm đoạt tài sản,người phụ nữ,công an hà nội
Hai đối tượng Cường (trái) và Hưng.

Theo điều tra, Cường có chơi với anh N (SN 1979, trú tại Phú Thọ) và làm việc qua facebook cho anh N. Do tin tưởng Cường, anh N đã cung cấp mật khẩu facebook cho đối tượng.

Khoảng 16h ngày 6/8, Cường dùng tài khoản facebook của anh N nhắn tin cho bạn anh N là chị H (SN 1973, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vay 200 triệu đồng.

Nghĩ đây là bạn mình, chị H đã nhờ người quen chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do Cường cung cấp.

Đến 18h cùng ngày, Cường nhắn tin cho Hưng là đã lấy được tiền từ tải khoản facebook của anh N. Sau đó Cường có chuyển tài khoản facebook của anh N cho Hưng để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hưng nhắn tin cho chị H vay tiếp 100 triệu đồng. Chị H lại nhờ người quen chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng khác do Hưng cung cấp.

 

Lúc này, Từ Thái Nguyên (SN 2003, ở Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) sang phòng Hưng chơi thấy Hưng đang nhắn tin lừa đảo nên Nguyên đã lấy tài khoản của anh N nhắn tin cho chị H vay 90 triệu đồng.

Chị H tiếp tục nhờ người quen chuyển 90 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do Nguyên cung cấp.

Đến ngày 7/8, chị H gọi điện cho anh N thì mới biết mình bị lừa và trình báo Công an quận Cầu Giấy .

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương điều tra và bắt giữ Phí Văn Hưng và Nguyễn Hùng Cường.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Từ Thái Nguyên còn đang bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ để điều tra một vụ lừa đảo khác.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Sông Mã