Ngày 11/7, Công an quận 3 (TP Hồ Chí Minh) đang tạm giữ Nguyễn Văn Tín (SN 1985, ngụ quận 3) để điều tra về việc gây ra vụ hỏa hoạn khiến 5 căn nhà trên đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, quận 3 bị cháy và hư hỏng cùng nhiều tài sản bên trong.

Nguyễn Văn Tín tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 3h cùng ngày, đám cháy bùng phát tại một căn nhà cấp 4, gác gỗ. 

Nhiều người dân huy động bình chữa cháy mini dập lửa, hô hoán để những người trong nhà và những nhà lân cận chạy thoát ra ngoài. Tuy nhiên, căn nhà bị cháy bên trong nguyên liệu chủ yếu là gỗ nên đám cháy lan nhanh và lan sang các căn nhà kế bên. Các căn nhà liền kề này cũng có kết cấu tường gạch, gác gỗ, nhỏ hẹp nên đám cháy nhanh chóng phát triển mạnh.

 

Đám cháy làm 3 căn nhà bị cháy rụi, 2 căn bị cháy xém.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh điều động phương tiện phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận 3 triển khai công tác chữa cháy. Trong lúc cháy, nhiều tiếng nổ đã phát ra liên tục từ các căn nhà này. Đến 4h cùng ngày, đám cháy được dập tắt, 3 căn nhà bị cháy rụi, 2 căn nhà bị cháy xém.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 3 phát hiện một số điểm nghi vấn trong vụ cháy nên mời một số người liên quan lên làm việc. 

Từ lời khai của một số người liên quan, Công an quận 3 đã tạm giữ Nguyễn Văn Tín.

Tín khai nhận, do mâu thuẫn với gia đình, Tín đi nhậu và 3h sáng trở về nhà gom quần áo lên trên gác đốt. Đám cháy phát triển mạnh và lan sang các nhà lân cận. Không dập được lửa Tín bỏ chạy ra ngoài hô hoán. Được biết, Tín có tiền sử sử dụng ma túy đá, có 2 tiền sự về tội “sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cand.com.vn