Chiều 6/7, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết cơ quan chức năng huyện Việt Yên đã xử phạt 9 người về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo đó, nhóm này gồm 9 nam thanh niên có độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi, chủ yếu quê ở Lạng Sơn và Bắc Giang. Trong đó, có 8 người bị xử phạt hành chính mức 7,5 triệu đồng/ người.

Ngoài ra, cơ quan chức năng xác định Đ.V.H. (sinh năm 1996, trú tại Hữu Lũng, Lạng Sơn) là chủ mưu, lôi kéo những người còn lại tụ tập ăn uống nên người này bị phạt 10 triệu đồng.

 

Như vậy tổng mức phạt của nhóm này là 70 triệu đồng.

Trước đó, đêm 2/7, Công an thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên) phát hiện nhóm trên tụ tập uống bia, không đeo khẩu trang tại khu cách ly UBND thị trấn Nếnh cũ. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và chuyển hồ sơ đề nghị chính quyền địa phương xử phạt hành chính theo Nghị định 117 của Chính phủ.

CSGT xử phạt người không đeo khẩu trang căn cứ quy định nào?

CSGT xử phạt người không đeo khẩu trang căn cứ quy định nào?

Sau khi CSGT nhiều địa phương xử phạt người đi đường không đeo khẩu trang, rất nhiều người thắc mắc: CSGT xử phạt người không đeo khẩu trang căn cứ quy định nào, CSGT có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế không?...

Sông Yên