Ngày 10/9, tin từ Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện một nhóm sinh hoạt “Hội thánh đức chúa trời mẹ” trái phép, phản khoa học và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Hội thánh đức chúa trời mẹ,hoạt động trái phép,Thừa Thiên Huế
Tang vật được cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ.

Sau một thời gian tạm lắng, tổ chức tự xưng là “Hội thánh đức chúa trời mẹ” đã hoạt động trở lại ở Thừa Thiên Huế.

Mới đây, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện tại phòng số 5 (nhà trọ số 4/47 phố Lương Văn Can, phường An Cựu, TP Huế) gồm có 3 đối tượng là Hồ Rin (SN 1993), Lê Thị Khánh Huyền (SN 1996, cùng tạm trú tại phố Lương Văn Can) và Hoàng Thị Kim L. (SN 2003, học sinh trú ở phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy) đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo “Hội thánh đức chúa trời mẹ”.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế thu giữ 3 quyền kinh thánh và khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ với số tiền hơn 66 triệu đồng cùng các máy móc khác.

Khai thác dữ liệu trên máy tính của đối tượng Hồ Rin, phát hiện nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo và giảng dạy về “Hội thánh đức chúa trời mẹ”, danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

 
Hội thánh đức chúa trời mẹ,hoạt động trái phép,Thừa Thiên Huế
Đối tượng Hồ Rin và quyển kinh thánh truyền đạo.
Hội thánh đức chúa trời mẹ,hoạt động trái phép,Thừa Thiên Huế
Đối tượng Lê Thị Khánh Huyền làm việc với cơ quan công an.

Những người được các đối tượng nhắm đến là người dễ tin, tò mò, có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc; học sinh, sinh viên… rủ rê lôi kéo tham gia vào tổ chức để truyền đạo và trục lợi. Nội dung tuyên truyền cực đoan, phản khoa học như chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn và đóng góp thu nhập, đi truyền đạo cho người khác.

Theo Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 220 đối tượng tổ chức, tham gia sinh hoạt “Hội thánh đức chúa trời mẹ” và ngụy trang bằng việc là kinh doanh buôn bán để thuê trọ hoạt động…

Hiện, Cơ quan Công an tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khác tăng cường đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền và lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức tự xưng “Hội thánh đức chúa trời mẹ”.

Hà Oai