Trưa 3/5, trao đổi với PV Infonet, Thượng tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Vào ngày 2/5, cơ quan Công an quận Cầu Giấy phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang lưu trú tại chung cư D' Capitale (phường Trung Hòa).

Nhập cảnh trái phép,Người Trung Quốc,Chung cư Hà Nội,Công an,Florence
46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tá túc, bị công an phát hiện chiều 2/5. Ảnh: CTV

Hiện công an đang xác minh làm rõ và chưa rõ danh tính, quê quán những người này. Qua xét nghiệm nhanh, những người ngày có kết quả âm tính với Covid-19".

Thượng tá Dương Văn Hiếu thông tin thêm: “Sau khi phát hiện người Trung Quốc nhập cư trái phép ở địa bàn, qua lời khai của 4 người này, cảnh sát phát hiện thêm 46 người Trung Quốc khác cũng nhập cảnh trái phép và thuê chung cư Florence ở quận Nam Từ Liêm để lưu trú”.

 
Nhập cảnh trái phép,Người Trung Quốc,Chung cư Hà Nội,Công an,Florence
Hiện trường phát hiện hơn 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại chung cư Florence (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để lưu trú. 

Sáng nay (3/5), trao đổi với PV Infonet, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho hay cơ quan chức năng đã đưa toàn bộ những người Trung Quốc nhập cư trái phép được phát hiện ở chung cư Florence đi cách ly tại Bệnh viện 19-8 Bộ công an.

Theo ông Long, cơ quan chức năng của quận đang khẩn trương làm báo cáo vụ việc gửi UBND TP Hà Nội.

Tiến Anh