Trước đó, vào ngày 12/6,  Công an huyện Tân Yên nhận được tin báo của cháu Nguyễn Thị Thương (SN 2004, trú tại Làng Thị, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên) về bị một người phụ nữ sử dụng tài khoản Facebook có tên “Phương Thúy” lừa đảo chiếm đoạt một số tài sản (mỹ phẩm) trị giá 6.800.000 đồng vào ngày 7/6.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tân Yên đã tập trung lực lượng để điều tra và làm rõ đối tượng Nguyễn Thị Thúy (SN 1995, trú tại thôn Thọ, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã thực hiện hành vi nêu trên.

Qua công tác vận động, hồi 11 giờ ngày 13/6/2021 Thúy đã đến Công an huyện Tân Yên để đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Công an,lừa đảo,bắc giang
Đối tượng Quỳnh và đối tượng Thúy

Còn vào ngày 10/6, Công an huyện Tân Yên phát hiện, bắt quả tang đối tượng Ngô Văn Quỳnh (SN 1990, trú tại xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) đang có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gồm 02 chiếc điện thoại di động (iPhone xs, iPhone 11) và 01 chiếc tai nghe không dây của anh Nguyễn Đức Hậu (SN 1994, trú tại TDP.Tân Quang, TT.Nhã Nam, huyện Tân Yên) với tổng trị giá tài sản khoảng 21 triệu đồng.

 

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận thêm, trước đó đối tượng đã gây ra 1 vụ trộm cắp 1 chiếc điện thoại tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Đáng nói ở đây, cả hai vụ nêu trên, thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản là thông qua việc làm giả các thông báo giao dịch của ngân hàng với nội dung đã thanh toán tiền mua hàng hóa với người bị hại rồi gửi cho bị hại để người bị hại nhầm tưởng đối tượng đã thực hiện thành công việc chuyển khoản thanh toán.

Sau đó các đối tượng tắt máy điện thoại, xóa tài khoản Facebook cá nhân để bị hại không có thông tin đòi lại số tiền hàng đã bán.

Hí hửng tưởng trúng iPhone 12 Pro Max, nhiều người mất tiền triệu

Hí hửng tưởng trúng iPhone 12 Pro Max, nhiều người mất tiền triệu

Giăng bẫy trúng thưởng iPhone và vay lãi suất, thanh niên 22 tuổi ở Quảng Nam đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Sông Yên