Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thủy Liễu (SN 1966) - Giám đốc Công ty TNHH tư vấn và phân phối Nam Dao International (trụ sở quận 10, TP Hồ Chí Minh để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh nhận được tố cáo của Tập đoàn tài chính Clarke (có trụ sở tại Mỹ) tố cáo bà Liễu có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 1.740.000 USD (khoảng 40 tỷ đồng) thông qua hình thức ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế nhãn hiệu Vglove của Công ty K.H, xảy ra tại TP Hồ Chí Minh.

 

Quá trình điều tra xác minh, cơ quan điều tra xác định, Công ty Nam Giao International không có hàng hóa, không có điều kiện khả năng, không có hợp đồng mua bán với Công ty K.H, nhưng Liễu vẫn điều hành, sử dụng pháp nhân Công ty Nam Dao International ký hợp đồng với đối tác để bán 100.000 thùng găng tay y tế nhãn hiệu Vglove của Công ty K.H và nhận tiền đặt cọc 35% là 1.740.000USD.

Sau khi nhận tiền, Liễu đã không giao hàng hóa theo thỏa thuận và không trả lại tiền cho đối tác, chiếm đoạt sử dụng cho cá nhân.

Theo cand.com.vn