Trưa nay (28/1), thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng về tội buôn bán ma túy.

ma túy,Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk
Các đối tượng bị bắt khi đang giao nhận ma túy.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Thị La (53 tuổi) trú tại xã Lương Thương, huyện Na Rì (Bắc Cạn); Nguyễn Bá Hải (35 tuổi) trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An và Trần Văn Phong (50 tuổi) trú tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột.

Các đối tượng này đã lấy ma túy từ tỉnh Nghệ An vào TP Buôn Ma Thuột tiêu thụ và đây là một trong những vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

ma túy,Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk
Tang vật vụ án

Trước đó, vào ngày 10/1, đối tượng Phong đã liên hệ với La để mua 1 bánh heroin với giá 230 triệu đồng.

Lúc này La đang ở TP Buôn Ma Thuột nên đối tượng này đã điện thoại cho một người không rõ nhân thân lai lịch ở tỉnh Nghệ An đặt mua được 1 bánh heroin.

 

Sau đó, đối tượng bán ma túy cho La đã thuê Hải vận chuyển ma túy vào TP Buôn Ma Thuột để giao cho La với tiền công là 10 triệu đồng.

Đến khoảng 11 giờ ngày 13/1, Hải vừa xuống xe ở khu vực Km7 TP Buôn Ma Thuột thì gặp La. Khi các đối tượng vừa giao xong ma túy thì bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ.

ma túy,Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk
Đối tượng La tại trụ sở cơ quan công an.

Sau khi bắt các đối tượng, công an đã khám xét nhà của Phong ở phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột) và thu giữ thêm 4 gói nilon bên trong chứa gần 40gram ma túy đá, 50 viên ma túy tổng hợp, 5 điện thoại di động.

Các đối tượng trong đường dây liên tục thay đổi sim điện thoại và dùng sim rác, chuyển tiền qua tài khoản để đối phó với công an.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ mua bán ma túy 'khủng' ở Đắk Nông do 9X cầm đầu: Truy tố 7 đối tượng

Vụ mua bán ma túy 'khủng' ở Đắk Nông do 9X cầm đầu: Truy tố 7 đối tượng

VKSND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định truy tố 6 đối tượng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 1 đối tượng về tội “Không tố giác tội phạm” trong vụ mua bán ma túy quy mô lớn ở Đắk Nông.

Sông Cài