Đối tượng bị bắt giữ là Huỳnh Thanh Mỹ (SN 1979), trú tại thị xã Bình Long ( Bình Phước). Tại cơ quan Công an, đối tượng Mỹ khai do thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên đã cùng đồng bọn gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản.

Cướp giật,trộm cắp,Tây Nguyên
Đối tượng Mỹ (áo đen) tại Cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 3h sáng ngày 26/3/2020, Mỹ và và một đối tượng khác đi xe máy đến cây xăng số 55 (Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên) thuộc thôn 4, xã Ea Khal (Ea H’Leo) thì thấy 1 xe ô tô 7 chỗ đỗ trước cây xăng này.

Bên trong xe có một phụ nữ mang giỏ xách nên cả 2 đã cướp giỏ xách của người phụ nữ này. Kiểm tra trong giỏ cướp được của người phụ nữ thì thấy có hơn 180 triệu đồng tiền mặt và các loại trang sức, ĐTDĐ..., tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Sau khi cướp được các đối tượng đã chia nhau tiêu xài và bỏ vào Đồng Nai lẫn trốn. Hơn 7 tháng điều tra, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng Mỹ.

 

Tại cơ quan Công an, đối tượng Mỹ khai nhận, đã thực hiện trót lọt 17 vụ trộm cắp tài sản địa bàn các tỉnh như: Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Bình. Được biết tên Mỹ đã từng có một tiền án về tội “hủy hoại tài sản”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Hải Dương.

Vừa hết cách ly xã hội, 9X mượn xe máy của bạn đi… cướp giật

Vừa hết cách ly xã hội, 9X mượn xe máy của bạn đi… cướp giật

Sau 8 giờ xác minh, truy bắt nóng xuyên đêm, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã làm rõ đối tượng cướp giật tài sản của người nước ngoài.