lừa đảo,xuất khẩu lao động,Đà Nẵng,tin nóng,tin tức Đà Nẵng
Hai đối tượng Minh và Quang lừa đảo hàng trăm người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Hồi giữa tháng 5/2021, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận tin báo có khoảng 170 người tụ tập tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Thoại. Số người này ở các tỉnh phía Bắc vừa vào Đà Nẵng để đi xuất khẩu lao động bằng đường biển. Song, gần đến thời điểm khởi hành, hai người hứa hẹn tổ chức chuyến đi là Phạm Doãn Tuấn và Lê Danh Cường đều cắt đứt liên lạc.

Theo khai báo của các bị hại, Tuấn và Cường ký hợp đồng đưa những người có nhu cầu sang Hàn Quốc với chi phí 10.000 USD. Các đối tượng hẹn người có nhu cầu đến Hà Nội để trao đổi việc xuất cảnh, đồng thời thu mỗi người 5 triệu đồng gọi là chi phí “khám sức khỏe và xét nghiệm Covid-19”.

Ngoài ra, 2 đối tượng hẹn các nạn nhân ngày 13/5 phải tập trung tại một khách sạn ở Đà Nẵng, sau đó được đưa xuống tàu biển để sang Hàn Quốc. Tại Đà Nẵng, các đối tượng tiếp tục thu của mỗi người 300 USD và hẹn tối 15/5 tất cả sẽ được đưa ra cảng Tiên Sa để sang Hàn Quốc.

 

Kết quả điều tra cho thấy, Phạm Doãn Tuấn tên thật là Vũ Đức Minh (SN 1982, trú phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội), còn Lê Danh Cường chính là Đinh Hồng Quang (1979, trú xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, TP Hà Nội).

Cả hai đã dùng giấy CMND giả, mở tài khoản giả nhằm che giấu nhân thân để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sau khi chiếm đoạt của các bị hại số tiền gần 3 tỷ đồng, hai đối tượng trốn vào TP.HCM và các tỉnh miền Tây rồi tiếp tục chạy ra các tỉnh phía Bắc.

Hôm 16/11, cả hai bị cảnh sát bắt giữ khi trốn ở Hòa Bình và Hà Nội.

Hồ Ca