Chiều 16/12/2020, thông tin VKSND huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết Viện đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng bị khởi tố là Trần Xuân Nhi (SN 1980, trú tại TP Buôn Ma Thuột) và Mai Văn Lép (SN 1991, trú tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk).

trộm cắp tài sản,ngân hàng
Hai đối tượng Nhi và Lép khi bị bắt.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 13h45 ngày 11/11, Lép và Nhi đến trước Ngân hàng Vietcombank chi nhánh huyện Ea Kar thì phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc (SN 1985, trú tại TP Buôn Ma Thuột) vừa rút tiền đi từ trong Ngân hàng ra, trên tay cầm 01 túi nhựa màu trắng, bên trong có 200 triệu đồng.

Thấy chị Ngọc bỏ túi tiền trên vào cốp xe mô tô và được anh Trần Thanh Dễ (SN 1989) chở đi, Nhi và Lép bám theo xe của anh Dễ và chị Ngọc.

 

Trong quá trình theo dõi, Lép và Nhi thấy chị Ngọc và anh Dễ dựng xe ngoài sân nhà bà Nguyễn Thị Ái (trú tại xã Ea Kmút, huyện Ea Kar). Lúc này, Nhi đi vào hỏi chuyện đường sá… nhằm đánh lạc hướng để Lép lợi dụng thời cơ mở cốp xe lấy trộm 200 triệu đồng của chị Ngọc rồi tẩu thoát.

Trộm được số tiền lớn, sợ Nhi bắt chia đôi số tiền nên Lép giấu đi 100 triệu và nói với Nhi chỉ trộm được 100 triệu, cả 2 đồng ý chia nhau mỗi người 50 triệu đồng.

Sau một thời gian dài điều tra truy tìm đối tượng gây án, đến ngày 02/12, Công an đã bắt được Nhi và Lép.

Tại cơ quan công an, Nhi và Lép khai, sau khi trộm được tiền, các đối tượng tiêu xài hết sạch. Tuy nhiên, đến khi bị bắt, Lép mới biết số tiền thực sự cả 2 trộm được là 200 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hải Dương