đà nẵng,covid-19,chốt kiểm soát,đánh bạn,trêu chọc
N.Đ.N. vượt chốt kiểm soát dịch đến đánh người khác sau khi bị trêu chọc.

Ngày 20/8, Công an phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết đã bàn giao N.Đ.N. (35 tuổi) cho Công an quận để xử lý các vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 và cố ý gây thương tích.

Theo công an, anh N. và anh N.T.L. (33 tuổi, ngụ cùng địa phương) là bạn bè. Trước đó anh N. có tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 nên kể cho anh L. nghe. Không những không động viên, chia sẻ với bạn, anh L. còn nhắn tin trêu chọc anh N. dẫn đến hai bên lời qua tiếng lại trên facebook.

 

Bực tức, tối 18/8, anh N. vượt chốt kiểm soát dịch tìm đến nhà anh L. đánh bạn gãy sống mũi, đa chấn thương, phải đi bệnh viện điều trị.

Công an phường Hoà Thuận Đông sau đó đã lập biên bản đối với anh N. về việc không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong 7 ngày Đà Nẵng phong tỏa, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an quận Hải Châu, thực hiện giám định thương tích với anh L. để xử lý.

Để phòng chống dịch lây lan rộng, từ 8h sáng 16/8, Đà Nẵng thực hiện phong tỏa toàn thành phố, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm ''nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường cách ly với phường''.

Hồ Ca