Chiều 16/8, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã có báo cáo quá trình xác minh, xử lý hành vi đăng tải nội dung, thông tin sai sự thật liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19.

dịch Covid-19,Đà Nẵng
Ông L. bình luận sai sự thật trên trang “Quản lý đô thị Đà Nẵng”

Sáng cùng ngày, ông Phạm Quốc L. (quê huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam), tạm trú tại 137/37 Tô Hiệu, phường Hòa Minh, Liên Chiểu, sử dụng facebook cá nhân “Long Phú Khang” bình luận trên một bài viết tại trang Facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng” với nội dung: “Nói hay lắm chứ đợt vừa rồi kiệt 137 tô hiệu bị phong tỏa 21 ngày mà thấy có được gói mì tôm nào đâu, thấy chất đống mì chỗ nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau chứ làm gì tới người nhà ở thuê”.

Làm việc với cơ quan công an, ông L. khai nhận, ngày 2/7, ông đem lương thực gửi vào số nhà K137/47 Tô Hiệu cho người thân thì thấy tại chốt kiểm soát dịch có một số lượng lớn mì tôm, trứng gà nên nghĩ đây là lương thực hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa.

 

Giao lương thực xong, ông L. trở về huyện Tiên Phước và gọi điện hỏi người thân có nhận được lương thực hỗ trợ của chính quyền địa phương hay không thì được trả lời không có.

Nghe vậy, ông L. bức xúc nên vào trang Facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng” để bình luận nội dung nêu trên.

Ông L. thừa nhận mình đã tiếp nhận thông tin một chiều, chưa xác minh cụ thể mà đã đăng tải nội dung bình luận không đúng sự thật. Ngoài ra, ông cũng gửi lời xin lỗi đến người dân và chính quyền địa phương về hành vi của mình.

Hiện Công an quận đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Hồ Ca