Trưa 22/3, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trương Tuấn Dũng (SN 1976; trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai) và Nguyễn Thái Thành (SN 1982; trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội de doạ giết người.

Dọa Giết Người,Hà Nội,cháy nhà,cháy chung cư
Hai đối tượng Dũng và Thành tại cơ quan công an.

Theo điều tra, khoảng 15h ngày 8/3, Thành và Dũng cầm theo 2 chai nhựa đựng xăng đến Văn phòng Ban Quản lý chung cư (phường Mai Động, quận Hoàng Mai) yêu cầu nhân viên cho gặp lãnh đạo để giải quyết quyền lợi liên quan đến căn hộ của Dũng ở chung cư này.

Tại đây, Thành đã đổ xăng vào người một nam nhân viên và lấy bật lửa đe dọa đốt. Sau đó, Thành chửi bới và vứt vỏ chai ở nền nhà, còn Dũng kéo ghế ngồi chắn cửa ra vào. Sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý chung cư đã đến Công an phường Mai Động trình báo.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, ngày 10/3, Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập hai đối tượng Trương Tuấn Dũng và Nguyễn Thái Thành đến trụ sở làm việc.

 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, Dũng có 01 căn hộ ở chung cư tại quận Hoàng Mai bị cháy trước Tết Nguyên đán 2021 nhưng không rõ nguyên nhân. Vụ cháy làm hư hỏng hết tài sản mà không được Ban Quản lý chung cư đền bù.

Dũng và Thành nhiều lần đến Văn phòng Ban Quản lý chung cư nói trên để gặp lãnh đạo nói chuyện nhưng không được; dẫn đến việc các đối tượng mang xăng đến đe dọa nhân viên Văn phòng Ban Quản lý chung cư. Theo hồ sơ, Trương Tuấn Dũng từng có 3 tiền án, 5 tiền sự.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Sông Yên

Cháy ở khách sạn Vinh Plaza Nghệ An, hư hỏng nhiều tài sản

Cháy ở khách sạn Vinh Plaza Nghệ An, hư hỏng nhiều tài sản

Vụ cháy xảy ra vào sáng sớm 18/11 tại khách sạn Vinh Plaza (TP Vinh, Nghệ An) không gây thương vong về người nhưng nhiều đồ đạc đã bị cháy rụi.