Tạm hoãn đám cưới,cách ly,Nghệ An,Quảng Ninh
Đôi bạn trẻ quyết định hoãn đám cưới, đi cách ly phòng dịch Covid-19 sau khi trở về từ Quảng Ninh.

Sáng 29/1, ông Tưởng Đăng Hào, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết địa phương đang tiến hành cách ly đối với 2 bạn trẻ trở về từ Quảng Ninh để phòng dịch.

Trước đó, vào khoảng 20h15 ngày 27/1, anh Nguyễn Khắc Phước (SN 1996) và chị Đoàn Thị Mơ (SN 1997, cùng trú ở khối 1A, thị trấn Thanh Chương) bắt xe khách từ TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) về Nghệ An để chuẩn bị tổ chức đám cưới dự định vào ngày 29/1. Tuy nhiên, khi về đến nhà vào rạng sáng 28/1 thì hay tin ở Quảng Ninh xuất hiện dịch Covid-19.

Được sự tuyên truyền, vận động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn Thanh Chương, 2 bạn trẻ và gia đình đã quyết định tạm hoãn tổ chức tiệc cưới, tự giác khai báo y tế và về cách ly tại Trạm y tế thị trấn Thanh Chương theo quy định, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cả địa phương.

 
Tạm hoãn đám cưới,cách ly,Nghệ An,Quảng Ninh
Gia đình 2 bên nội, ngoại đã nhờ khối trưởng thông báo trên loa truyền thanh để tạm hoãn đám cưới.

2 gia đình cũng đã nhờ khối trưởng thông tin trên truyền thanh về việc tạm hoãn đám cưới để phòng, chống dịch.

Tính đến chiều tối 28/1, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận 13 ca dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này cũng đã truy vết được 851 người có liên quan đến bệnh nhân 1553, trong đó 466 người F1, 382 ca F2, 2 ca là F3.

Việt Hòa