xe chở đá,nát đường,Tập đoàn Trung Nam,Đắk Lắk
Xe chở đá gây bụi bặm khiến người dân khốn đốn.

Liên quan đến việc xe chở đá dán logo Tân Thành Đạt phục vụ cho tập đoàn Trung Nam xây điện gió đã cày nát đường liên huyện Ea H’leo – Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) thuộc khu vực xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, hiện phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo lực lượng xử lý nghiêm những xe quá tải.

Theo đó, Phòng CSGT đã chỉ đạo lực lượng chốt chặn để cân những xe có dấu hiệu quá tải đi vào khu vực xã Ea Nam.

Được biết hiện đã xử lý được 1 xe quá tải từ 10 đến 30% của tập đoàn xe có logo Tân Thành Đạt.

Liên quan đến vụ việc này, sáng nay (17/4), PV Infonet đã hết sức bất ngờ trước câu trả lời của ông Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch UBND huyện Ea H’Leo.

Ông Hà cho rằng, bản thân ông đã chỉ đạo thường xuyên, hàng ngày vấn đề này, sau đó ông Hà báo bận công tác, tiếp khách…

 

Trái ngược với ông Hà, ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch UBND xã Ea Nam xác nhận, có tình trạng xe hoạt động cày nát đường và cho biết, tình trạng xe trọng tải lớn hoạt động khiến đường xuống cấp, bụi bặm diễn ra lâu nay và đã báo cáo lên huyện nhưng chưa thấy giải quyết.

Theo nhìn nhận của PV thì câu trả lời của ông Hà đi ngược lại với những gì đã và đang diễn ra tại xã Ea Nam bởi nếu theo như ông Hà nói rằng ông "đã chỉ đạo thường xuyên" thì chắc chắn sẽ không có việc người dân ra chặn đường cấm xe chở đá đi qua con đường này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân.

Trước đó, như Infonet đã thông tin, trong vòng 4 tháng trở lại đây, hàng loạt xe chở đá phục vụ cho việc xây dựng điện gió của Tập đoàn Trung Nam chạy rầm rập cả ngày lẫn đêm cày nát đường liên huyện, nhiều nhà dân bị nứt nẻ.

Sự việc đã được người dân phản ánh nhiều lần lên xã Ea Nam, và UBND xã này đã làm báo cáo lên huyện nhưng tất cả đều rơi vào im lặng một cách khó hiểu.

Hải Dương

Xe chở đá lộng hành, xã bất lực chờ cấp trên xử lý

Xe chở đá lộng hành, xã bất lực chờ cấp trên xử lý

Khoảng 3 tháng nay, trên tuyến đường liên huyện Ea H’leo – Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) xuất hiện dàn xe chở vật liệu xây dựng hoạt động cả ngày lẫn đêm khiến tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông.