Sáng 17/10, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, lễ xuất phát chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” bắt đầu cho chặng chạy tiếp sức đầu tiên trong của Đường chạy Di sản – 1.875km từ Hạ Long (17/10) về thành phố Hồ Chí Minh (25/10) đã diễn ra, với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. 

chạy tiếp sức
Chạy tiếp sức xuyên Việt gây quỹ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do đại bệnh

Toàn bộ số tiền gây quỹ được từ chương trình này sẽ được trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ngay sau lễ xuất phát, bà Trần Kim Nga, thành viên HĐQT Sabeco, một trong hơn 150 người chạy được tuyển chọn, là người bắt đầu chặng chạy đầu tiên của Đường chạy Di sản. Gậy tiếp sức sẽ tiếp tục được chuyển giao cho từng người chạy ở mỗi chặng nối tiếp không ngừng nghỉ bất kể ngày đêm, trải dài 1.875 km từ Hạ Long đến Thành phố Hồ Chí Minh, tượng trưng năm ra đời 1875 của Sabeco.

Tiếp nối ngay sau đó, tại thành phố Hồ Chí Minh, gậy tiếp sức sẽ được chuyển giao cho những người chạy đại diện cho thế hệ trẻ để tiếp tục Đường chạy Tương lai dài 145km từ TP. Hồ Chí Minh về tới Cần Thơ vào ngày 26/10 nhằm thể hiện khát vọng tiếp nối sự thành công cho 145 năm tiếp theo. Hai chặng đường đều là đường chạy tiếp sức không ngừng nghỉ, thể hiện rõ sự bền bỉ và lòng kiên trì vốn là cốt lõi của tinh thần dân tộc Việt Nam.

chạy tiếp sức
Bà Trần Kim Nga, người bắt đầu chặng chạy đầu tiên của Đường chạy Di sản.
 

Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” quy tụ hơn 150 người chạy đến từ những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong đó có cả sự tham gia của các đại diện lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương các tỉnh, thành nơi hành trình Chạy tiếp sức đi qua. 

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như nữ ca sỹ Mỹ Linh, nam rapper Big Daddy và ca sỹ Phạm Đức Tuấn cũng rất tích cực tham gia và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp cho chương trình. 

Những hành động này thể hiện sự quan tâm sâu sắc không chỉ của các cấp chính quyền địa phương mà còn là lời khẳng định về tinh thần tương thân tương ái của người Việt, sẵn sàng chung vai tiếp sức cùng nhau vượt qua mọi thách thức hướng đến những thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống.

Ban tổ chức cam kết hỗ trợ, sắp xếp đoàn tháp tùng 24/7, đảm bảo an toàn cho người chạy trên suốt chặng đường.

Trước thời điểm diễn ra Lễ Xuất phát, Chương trình “Lên cùng Việt Nam” đã gây quỹ được hơn 3,5 tỷ đồng, thu hút được hơn 1.800 cá nhân và đơn vị tham gia đóng góp với mục tiêu hỗ trợ trực tiếp cho những người lao động Việt Nam, tiếp sức họ vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Nguyễn Tuân