Nước sạch,bỏ hoang,tiền tỷ,Đắk Nông
Công trình nước sạch đầu tư cả chục tỷ đồng ở thôn Bằng Sơn, xã Ea Pô, huyện Cư Jút (Đắk Nông) nhưng bị bỏ hoang. 

Sáng nay (20/12), trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Đình Trung cho biết, đã kiểm tra công trình cấp nước tại thôn Bằng Sơn, xã Ea Pô, huyện Cư Jút (Đắk Nông) mà Infonet đã phản ánh.

Quan điểm ông Trung là không để công trình này bị lãng phí và phải hoạt động hiệu quả.

Theo đó, ông Trung đã đưa ra một số yêu cầu cho các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương nhằm đưa nhà máy này hoạt động trở lại.

Cụ thể, ông Trung đã yêu cầu các sở ban ngành thống nhất bảng giá nước cho bà con biết để cân nhắc sử dụng.

Đồng thời, giao cho UBND huyện Cư Jút mời cơ quan chuyên môn về khảo sát lấy mẫu nước xét nghiệm và đưa ra kết quả có an toàn hay không và yêu cầu địa phương cử người trông coi để tránh làm hư hỏng, thất thoát tài sản của nhà nước. Ngoài ra, chính quyền địa phương vận động bà con dùng nước sạch sau khi có mẫu nước và bảng giá nước sinh hoạt nông thôn.

Cũng theo ông Trung, có thể đầu tư thêm một số kinh phí nối thêm đường ống về phục vụ cho bà con ở trung tâm xã.

 

Trước đó Infonet đã đưa tin về việc một nhà máy nước đầu tư cả chục tỷ đồng nhưng lại bỏ hoang tại thôn Bằng Sơn, xã Ea Pô, huyện Cư Jút (Đắk Nông).

Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Đắk Nông làm chủ đầu tư, đồng thời là đơn vị tư vấn giám sát. Công trình khởi công ngày 5/7/2017 và hoàn thành 31/12/2017 do Công ty TNHH xây dựng thương mại Phú Hiển Vinh thi công.

Sau khi hoàn thành việc xây dựng, nhà máy này chỉ hoạt động trong thời gian ngắn rồi dừng hẳn.

Hiện trạng nhà máy này rất hoang tàn, toàn bộ khuôn viên cỏ dại mọc um tùm, cửa cổng lâu ngày không hoạt động nên đã hỏng; hệ thống máy móc, ống nước vận hành bị rỉ sét….

Trao đổi với PV sáng nay (20/12), ông Nghiêm Hồng Quang – Chủ tịch UBND huyện Cư Jút cho biết, đầu tuần tới chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhằm đưa công trình này hoạt động hiệu quả nhất.

Hải Dương

Nhà máy nước chục tỷ bỏ hoang phế vì lý do khó tin

Nhà máy nước chục tỷ bỏ hoang phế vì lý do khó tin

“Đắp chiếu” - thực trạng xảy ra tại công trình nước sạch được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng ở thôn Bằng Sơn, xã Ea Pô (huyện Cư Jút, Đắk Nông) suốt 3 năm qua.