Hiện nay việc hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, nhiều doanh nghiệp đã sắp xếp lại thời gian, lịch làm việc từ xa cho nhân viên.

Thông thường làm việc từ xa chỉ được áp dụng trong những khoảng thời gian ngắn từ 1-2 ngày trong tuần. Thế nhưng tình thế bây giờ thì làm việc từ xa có thể kéo dài hơn cho đến khi mọi thứ hoàn toàn ổn định.

Làm việc từ xa nên có nghĩa mọi cuộc họp đều qua hình thức trực tuyến. Một số công nghệ hữu dụng khi làm việc từ xa bao gồm: Phần mềm chat trực tuyến, phần mềm giao việc trực tuyến, phần mềm chấm công trực tuyến, phần mềm quản lý trực tuyến... Việc ứng dụng công nghệ vào làm việc từ xa sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, từ đó hướng tới chuyển đổi số nhanh hơn và hiệu quả hơn.

công nghệ,thức khuya,tỉnh táo,tăng lực,number 1
Làm việc từ xa trong bối cảnh hiện nay được nhiều nơi áp dụng. (Ảnh internet)

Là dân công nghệ nên địa điểm làm việc khá linh động, miễn có đủ laptop và wifi mạnh thì công việc không bị ảnh hưởng. Anh Trần Vũ Trung, nhân viên công nghệ thông tin của một công ty trên địa bàn TP.HCM chia sẻ: "Trong thời gian này, công ty tôi cho hơn 50 nhân viên làm việc từ xa thay vì phải đến công ty như trước kia.

Thế nên việc tận dụng tối đa hạ tầng công nghệ thông tin để triển khai làm việc từ xa sao cho hiệu quả nhất. Những lúc này bộ phận IT là đầu mối chính để kết nối các phòng ban, đảm bảo công việc vẫn “trơn tru, mượt mà”.

Công ty tôi có những yêu cầu bảo mật cao về dữ liệu, rủi ro khi đăng nhập vào hệ thống nội bộ, hay khi có sự cố xảy ra thì chủ động xử lý nhanh chóng, thế nên lúc này đội của tôi phải gần như làm việc hết công suất”.

công nghệ,thức khuya,tỉnh táo,tăng lực,number 1
Công việc của IT là liên tục không ngơi nghỉ bất kể ngày hay đêm.

Tuy làm việc ở nhà nhưng mọi người đều tuân thủ giờ giấc làm việc như đi làm ở công ty, thậm chí dậy sớm hơn thường lệ để kiểm tra hệ thống trước khi mọi người bắt đầu làm việc. Thậm chí có hôm làm việc tận khuya để xử lý các công việc gấp mà cấp trên yêu cầu.

 

“Nếu như bình thường mọi người gặp sự cố về máy móc thì mình đến tại bàn làm việc để hỗ trợ xử lý, nhưng bây giờ mọi người làm việc ở nhà nên mình tìm cách hỗ trợ từ xa, nhiều lúc khá căng thẳng và mệt mỏi vì đường truyền không ổn định mọi người réo gọi liên hồi.

Do đó tôi cùng với các anh em trong phòng cố gắng hỗ trợ mọi người để đảm bảo công việc diễn ra bình thường. Không biết với các nghề nghiệp khác thì sao chứ mùa này công việc của dân IT đổ dồn về nhiều hơn, thậm chí tranh thủ ban đêm đường truyền mạnh hơn để xử lý các công việc như cập nhật, cài đặt hệ thống.

Công việc cứ thế diễn ra đều đều từ ngày này qua ngày khác, cộng với việc ngồi hàng giờ trên máy vi tính nên những cơn buồn ngủ hay ập đến bất ngờ, nhưng cũng phải cố gắng mọi cách qua cơn buồn ngủ để cho kịp tiến độ, đảm bảo sáng hôm sau mọi người làm việc được thuận tiện”, anh Trung cho biết thêm.

công nghệ,thức khuya,tỉnh táo,tăng lực,number 1
Duy trì sự tỉnh táo để hoàn thành tốt công việc.

Để duy trì sự tỉnh táo, anh Trung cho biết đã thử nhiều cách, nhưng từ ngày uống Nước tăng lực Number 1 thấy tỉnh táo hẳn, không còn những cơn buồn ngủ bất chợt, trong người cũng được tiếp thêm nhiều năng lượng.

“Bây giờ hạn chế ra ngoài nên mình cứ lên mấy trang bán hàng trực tuyến rồi đặt mua về để uống, cũng khá là thuận tiện”, anh Trung bộc bạch.

Ngoài ra,để giữ gìn sức khỏe thì việc ăn uống lành mạnh và điều độ rất quan trọng. Giãn cách, làm việc từ xa cũng có thể xem đây là cơ hội để mọi người tái lập chế độ ăn, thay vì ăn nhanh hay bỏ bữa như khi đi làm ở công sở.

“Mình cũng tranh thủ tập thể dục tại nhà, có thể chỉ bằng vài động tác giãn cơ sau khoảng một tiếng ngồi ở bàn làm việc cũng được. Lâu lâu cũng nên thư giãn bằng những bản nhạc yêu thích”, anh Trung chia sẻ.

Lê Hường