quảng nam,dưa hấu,điều tra,kẻ gian,phá hoại
Bà Thiện đau đớn bên cánh đồng dưa hấu bị cắt gốc.

Ngày 23/4, UBND xã Tam Lộc cho biết, Công an huyện cùng Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã đến hiện trường kiểm tra và đang vào cuộc xác minh, truy tìm đối tượng phá hoại ruộng dưa hấu của ba hộ dân trên địa bàn.

Gương mặt buồn bã, bà Nguyễn Thị Thiện cho hay, sáng nay bà ra cánh đồng Gò Mù tưới nước thì đau xót phát hiện rất nhiều cây dưa hấu đã bị cắt gốc.

Vụ này bà trồng 200 cây trên diện tích 250m2 và chăm sóc suốt 45 ngày qua. Khi dưa chỉ còn 10 ngày nữa thu hoạch thì bị kẻ gian phá hoại.

“Dưa bị cắt gốc hết, cộng với nắng lên nên cả ruộng dưa chết héo. Bây giờ có mang bán thì cũng không ai mua…”, bà Thiện buồn rầu nói.

quảng nam,dưa hấu,điều tra,kẻ gian,phá hoại
Dưa bị cắt gốc, chết hàng loạt ở cánh đồng Gò Mù.
 

Gần ruộng của bà Thiện, ông Bùi Bình cũng trồng dưa hấu trên diện tích 1.000m2 và bị kẻ gian phá hoại gần một nửa.

“Tôi chuyên canh dưa hàng chục năm nay nhưng chưa bao giờ bị phá như thế này. Không rõ đối tượng nào và vì lý do gì mà lại làm vậy…”, ông Bình gay gắt nói.

Tương tự như bà Thiện, ông Bình, bà Lê Thị Thu cũng thuê 500m2 đất của hàng xóm để trồng dưa hấu. Bà đầu tư gần 3 triệu đồng và trồng gần 500 gốc. Hứa hẹn 10 ngày nữa sẽ thu hoạch nhưng giờ dưa đã bị chết héo, hư hỏng.

“5h sáng nay tôi ra tưới nước thì phát hiện ruộng dưa bị cắt gốc, chết hàng loạt. Chúng tôi nghi ngờ kẻ gian người gần đây, ruộng dưa của ba hộ dân bị phá trồng cách nhau 50m, trong khi đó ruộng dưa của nhiều hộ dân khác nằm bên cạnh thì không bị phá…”, bà Thu nói.

Sơn Tùng

Dưa hấu được mùa được giá, nông dân xứ Quảng rào rào ra đồng thu hoạch, lãi chục triệu đến trăm triệu

Dưa hấu được mùa được giá, nông dân xứ Quảng rào rào ra đồng thu hoạch, lãi chục triệu đến trăm triệu

Những ngày này, người dân huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) lại tất bật ra đồng thu hoạch dưa hấu sau nhiều tháng vun trồng. Dưa hấu năm nay được mùa được giá, nét vui tươi hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người.