Tối 4-3, thông tin về vụ việc đối tượng Trần Quang Minh đe dọa "có 2 quả bom trong người" nhằm cướp tiền tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bãi Cháy, TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định trong người và ba lô của đối tượng này không có thuốc nổ.

 Công an nói gì về ba lô có bom của nghi phạm cướp ngân hàng Vietcombank? - Ảnh 1.

Nghi phạm cướp ngân hàng Trần Quang Minh bị bắt

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Quảng Ninh, khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 4-3, tại quầy quỹ của Ngân hàng Vietcombank, trụ sở tại tổ 2A, khu 5A phường Bãi Cháy, TP Hạ Long xuất hiện 1 đối tượng nam thanh niên cầm theo 1 ba lô màu đỏ hô "trong người có bom, đưa tiền đây, không cho nổ banh xác".

Khi nam thanh niên này trèo lên quầy thu ngân thì chuông báo động kêu nên đối tượng đã hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài. Trong quá trình chạy qua vị trí quầy lễ tân, đối tượng đã lấy 1 chiếc điện thoại di động iPhone 12 đang để trên bàn của chị N.A. (là người phụ trách quầy lễ tân).

Nghe thấy tín hiệu báo động, Tổ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng triển khai lực lượng và tổ chức bắt giữ được đối tượng cùng tang vật gồm chiếc điện thoại iPhone 12 và 1 ba-lô màu đỏ (trong ba-lô có quần áo, không có thuốc nổ).

 
 Công an nói gì về ba lô có bom của nghi phạm cướp ngân hàng Vietcombank? - Ảnh 2.

Nghi phạm cướp ngân hàng Trần Quang Minh

Bước đầu, cơ quan công an xác định đối tượng là Trần Quang Minh (SN 1986, trú tại số 61/5, đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP HCM).

Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho hay Trần Quang Minh là đối tượng sống lang thang, "nay đây mai đó". Minh mới "dạt" từ TP HCM đến tỉnh Quảng Ninh được 3 ngày và thuê phòng nghỉ tại 1 khách sạn thuộc địa bàn phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Cướp ngân hàng 3 tỷ đi mua xe phân khối lớn hơn 700 triệu, đối diện khung hình phạt nào?

Cướp ngân hàng 3 tỷ đi mua xe phân khối lớn hơn 700 triệu, đối diện khung hình phạt nào?

Với hành vi sử dụng vũ khí súng ngắn đe dọa nhân viên giao dịch đưa số tiền gần 3 tỷ và sau đó uy hiếp một bảo vệ, chiếm đoạt xe máy để bỏ trốn, đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm về tội cướp tài sản

Theo Người lao động