Sáng ngày 20/10, khi nghe tin trên địa bàn có một số người dân gặp nạn trong lũ, lực lượng Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã tổ chức lượng ứng cứu, kịp thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cụ thể, tại xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn có bà Đinh Thị Xoài (59 tuổi) bị gãy chân, cháu Phạm Tường Vi (4 tuổi) bị gãy tay và ông Nguyễn Hữu Thắng (55 tuổi) bị gãy xương sườn.

lũ lụt,cứu hộ,Quảng Bình
lũ lụt,cứu hộ,Quảng Bình
Công an thị xã Ba Đồn kịp thời đưa 3 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.
 

Mặc dù ngày hôm nay, nước lũ bắt đầu rút song vẫn có một số nơi ngập sâu. Lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đã tổ chức phương tiện cano và nhiều cán bộ, chiến sỹ để ứng cứu. Vì địa bàn xã trung tâm, bị chia cắt bởi nước lũ nên những chỗ ngập sâu thì ca nô mới tiếp cận được, còn những chỗ nước rút thì cán bộ, chiến sỹ phải lội bộ, cõng nạn nhân và vận chuyển bằng bè chuối nhằm nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện.

lũ lụt,cứu hộ,Quảng Bình
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đang chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt tại thị xã Ba Đồn đã trực tiếp đến cano để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các nạn nhân và chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đưa người dân gặp nạn đi cấp cứu.

Với sự cỗ gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, sau gần 8 giờ đồng hồ, lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đã đưa được 3 nạn nhân vào viện để chữa trị.

Thanh Hà