Nhà máy Z121 là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất các loại pháo hoa, hiện đã sản xuất 6 loại pháo hoa không tiếng nổ phục vụ thị trường Tết năm nay. Các sản phẩm người dân được cho phép mua và sử dụng bao gồm: Sản phẩm ống phun nước bạc; nến cầm tay; cánh hoa xoay; cây hoa lửa; vòng xoay hoa lửa; thác nước bạc.

Pháo hoa được bán tại đây có 6 loại với các mức giá khác nhau, trong đó đắt nhất nhất là loại Thác nước bạc với giá 450.000 đồng/dây, khi sử dụng tạo ra hiệu ứng như thác nước màu trắng bạc chảy từ trên xuống trong thời gian khoảng 60 giây. Những loại pháo hoa này sẽ tạo ra chùm tia sáng bạc lấp lánh có diện tích, kiểu dáng phát sáng theo từng loại sản phẩm và khi phát sáng sẽ không gây ra tiếng nổ.

Pháo hoa,mua pháo,nhà máy Z151,pháo Tết,Phú Thọ
Mức giá các sản phẩm pháo hoa dao động trong khoảng 13.000 - 450.000 đồng.

Mua 3 thùng pháo 'Ống phun nước Bạc' về chơi Tết, anh Trần Văn Thể (Sơn Tây, Hà Nội) chia sẻ: "Từ ngày bé tôi đã rất thích đốt pháo vào dịp Tết. Từ ngày bị cấm đốt pháo, tôi cảm thấy Tết không còn vui như trước nữa. Năm nay Chính phủ cho người dân đốt pháo, lại còn có pháo hoa an toàn thế này, tôi rất ủng hộ".

Trước khi về quê ăn Tết cùng gia đình, anh Trần Văn Tiến (quê ở Tuyên Quang, làm việc tại thị xã Phú Thọ) đã ra điểm bán pháo hoa mua tất cả các sảm phẩm pháo hoa, mỗi loại anh chọn 1 sản phẩm. Sau khi mua hàng, anh Tiến hào hứng kể: “Những loại pháo này ở thế hệ 8X đều đã được chơi. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây nhà nước đã cấm để đảm bảo an toàn ngày Tết. Năm nay pháo hoa được cho phép bán nên tôi ra đây mua một ít về đốt cho thêm không khí vui vẻ, rộn ràng”.

Pháo hoa,mua pháo,nhà máy Z151,pháo Tết,Phú Thọ
Pháo hoa không tiếng nổ do Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 của Bộ Quốc phòng sản xuất được bán tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Với loại pháo có tên Cánh hoa xoay, sau khi đốt, các tia lửa bắn lên, đồng thời phần thân pháo sẽ quay tròn tạo hiệu ứng đẹp mắt. Ngoài hiệu ứng ánh sáng hình cánh hoa màu trắng bạc, sản phẩm có hiệu ứng nhụy ở giữa với các màu xanh, đỏ, tím, vàng.

Theo ghi nhận của PV chiều 8/2, người dân từ khắp nơi vẫn đổ xô đến gian hàng bán pháo hoa trước cổng Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 để mua pháo về chơi Tết Tân Sửu 2021.

Pháo hoa,mua pháo,nhà máy Z151,pháo Tết,Phú Thọ
Người dân nô nức xách pháo hoa mang về nhà.
 

Theo quy định tại Nghị định 137, từ ngày 11/1/2021, người dân có nhu cầu sử dụng pháo hoa không tiếng nổ dịp Tết Nguyên đán 2021 có thể mua tại doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng. Công dân từ đủ 18 tuổi sẽ được phép mua pháo hoa trực tiếp tại cửa hàng bán sản phẩm của Nhà máy Z121. Khi mua hàng, người dân phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, điền thông tin của người mua, các sản phẩm chọn mua để lưu trữ thông tin.

Pháo hoa,mua pháo,nhà máy Z151,pháo Tết,Phú Thọ
Pháo hoa,mua pháo,nhà máy Z151,pháo Tết,Phú Thọ
Nhiều người mua cả thúng pháo hoa về chơi Tết.
Pháo hoa,mua pháo,nhà máy Z151,pháo Tết,Phú Thọ
Đây là những loại pháo cho phép cho phép người dân sử dụng, đảm bảo an toàn.
Pháo hoa,mua pháo,nhà máy Z151,pháo Tết,Phú Thọ
Khi mua hàng, người dân phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, điền thông tin của người mua, các sản phẩm chọn mua để lưu trữ thông tin.
Pháo hoa,mua pháo,nhà máy Z151,pháo Tết,Phú Thọ
Các xe chuyên dụng chở pháo hoa đến điểm bán.

Hiện nay, ngoài điểm bán pháo ở cổng Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 (thị xã Phú Thọ), người dân còn có thể mua các mặt hàng pháo hoa không nổ tại gian hàng của Công ty ở một số tỉnh, thành khác như: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên, Huế, TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long.

Bảo Khánh

Pháo hoa mua ở đâu 2021?

Pháo hoa mua ở đâu 2021?

Từ ngày 11/1/2021, người dân sẽ được phép sử dụng pháo hoa không tiếng nổ. Hiện nay, Nhà máy Z121 đã mở các điểm bán pháo hoa Tết 2021, trước mắt có 8 tỉnh, thành. Vậy pháo hoa mua ở đâu 2021?