Khởi tố,Lây lan dịch bệnh,Dịch Covid-19
Lực lượng y tế điều tra dịch tễ tại địa bàn xã Cư Pui.

Chiều 29/7, một lãnh đạo Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk), cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, liên quan đến dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn.

Theo lãnh đạo Công an huyện Krông Bông, vụ án vừa khởi tố liên quan đến các trường hợp nhiễm Covid-19 xảy ra tại xã Cư Pui. “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra, làm rõ bị can để xử lý sau”, lãnh đạo Công an huyện Krông Bông nói.

Theo thống kê của Sở y tế Đắk Lắk, đến nay tại huyện Krông Bông đã có 29 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, tại xã Cư Pui có 21 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến yếu tố dịch tễ của anh Y.T.N. (31 tuổi, trú buôn Khóa, xã Cư Pui). Trước đó, anh Y.T.N. là người từ Bình Dương trở về xã Cư Pui. Ngày 24/7, anh Y.T.N được xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

 

Trước đó, vào ngày 21/7, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn.

Theo Công an TP Buôn Ma Thuột, vụ án trên liên quan đến anh N.T.H. nhân viên của nhà xe T.O (TP Buôn Ma Thuột). Anh H. đã đi từ TP.HCM về TP Buôn Ma Thuột nhưng không thực hiện các quy định về phòng chống dịch. Ngoài ra, anh H. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đến khi phát hiện anh H. bị nhiễm Covid-19, truy vết có khoảng 10 trường hợp F1 của anh H. cũng nhiễm Covid-19.

Đến ngày 29/7, toàn tỉnh Đắk Lắk có 185 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, 7 trường hợp đã xuất viện, 178 trường hợp đang điều trị.

Trần Nhân

Nhân viên nhà xe làm nhiều người nhiễm Covid-19 ở Đắk Lắk: Khởi tố vụ án

Nhân viên nhà xe làm nhiều người nhiễm Covid-19 ở Đắk Lắk: Khởi tố vụ án

Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến một nhân viên nhà xe gây lây lan dịch bệnh Covid-19 cho nhiều người trên địa bàn.