Nhặt rác,Hồ Ea Kao,Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk,bảo vệ môi trường
Nhóm bạn trẻ tham gia nhặt rác giữ gìn cảnh quan hồ Ea Kao.

Ngày 7/6, ông Phan Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tăng cường kiểm tra, nhắc nhở du khách không xả rác bừa bãi làm mất mỹ quan ở hồ Ea Kao.

Cũng theo ông Trường, thời gian gần đây do nhiều dịch vụ giải trí đóng cửa để phòng chống dịch nên lượng người về hồ Ea Kao hóng mát tăng lên. Khi đến hồ chơi, một số người thiếu ý thức đã xả rác thải như túi ni-lông, ly nhựa, hộp nhựa xung quanh hồ.

Ngoài biện pháp nhắc nhở, tuyên truyền của chính quyền địa phương, những ngày qua cũng có một nhóm bạn trẻ (chủ yếu là học sinh cấp 2, cấp 3) trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã đến hồ Ea Kao, tình nguyện thu gom rác để bảo vệ cảnh quan.

Bạn Nhữ Hoàng Ngọc Linh (17 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột) chia sẻ, trong một lần đến tham quan ở hồ Ea Kao, Linh thấy cảnh đẹp, không khí trong lành nhưng nhiều người thiếu ý thức, xả rác bừa bãi xung quanh hồ khiến cô rất thất vọng. Linh đã lên mạng xã hội kêu gọi các bạn trẻ cùng đến hồ nhặt rác để bảo vệ cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường.

 
Nhặt rác,Hồ Ea Kao,Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk,bảo vệ môi trường
Nhặt rác,Hồ Ea Kao,Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk,bảo vệ môi trường
Nhóm bạn trẻ đến hồ Ea Kao nhặt rác, làm sạch môi trường, cảnh quan hồ.

Linh cho biết thêm, qua hoạt động lần này, nhóm muốn mọi người xung quanh tự nâng cao ý thức, giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi. Xa hơn, nhóm của Linh sẽ phối hợp với một số công ty đang khai thác du lịch gần hồ Ea Kao cũng như chính quyền xã để cắm biển báo, nhắc nhở mọi người ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung.

Linh trao đổi: “Chúng em mong muốn mọi người có ý thức gìn giữ vệ sinh chung, bao vệ cảnh quan môi trường để hồ Ea Kao sạch, đẹp, xứng đáng là điểm đến ưa thích của người dân địa phương và cả khách du lịch gần xa. Chúng em sẽ cố gắng duy trì hoạt động của nhóm 1 đến 2 lần lần/tuần để chung sức bảo vệ cảnh quan đẹp của thành phố”.

Được biết, hồ Ea Kao có diện tích gần 300ha, nằm ở vùng ven TP Buôn Ma Thuột. Những năm gần đây, hồ Ea Kao là điểm du lịch ưa thích của nhiều người vì phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ.

Trần Nhân