Đắk Lắk,Nổ súng,trúng đạn,công an,đánh bạc
Y Trang bị chảy máu nhiều sau vụ nổ súng.

Ngày 16/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin vụ việc Công an xã Ea Tul đi bắt một nhóm đánh bầu cua ăn tiền tại buôn Sah A (xã Ea Tul) và nổ súng bắn 2 người bị thương.

Theo tìm hiểu của PV, hiện cả 2 người bị thương nghi do liên quan đến vụ việc đã được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar điều trị.

Chị H’lai Niê (26 tuổi, em họ các nạn nhân, trú buôn Sah A) cho biết, 2 người liên quan đến vụ việc là anh em ruột, Y Trang (31 tuổi) và Y Chang (24 tuổi, có vấn đề về thần kinh).

Đắk Lắk,Nổ súng,trúng đạn,công an,đánh bạc
Người nhà 2 nạn nhân trúng đạn thông tin về vụ việc.

Theo chia sẻ của người nhà 2 nạn nhân, tối 15/1, Y Trang cùng 2 người khác đánh bầu cua ăn tiền từ 10-20 ngàn đồng, ai thắng thì đi mua rượu, mồi về nhậu. Y Chang nằm ngủ gần chỗ nhóm đánh bầu cua.

Khoảng 23h đêm 15/1, khi cả nhóm đang chơi bầu cua thì Công an xã Ea Tul đến bắt quả tang. Lúc đó, có người đụng trúng Y Chang, người này thần kinh không ổn định nên thức dậy chống cự lại nên Công an nổ súng trấn áp.

 

Chị H’lai cho biết: “Y Trang trúng đạn ở tay, còn Y Chang trúng đạn ở mông. Gia đình thu được 2 vỏ đạn nhưng công an không thừa nhận nổ súng mà nói anh em Y Trang chống cự, chạy trốn nên trượt té, chảy máu”.

Đắk Lắk,Nổ súng,trúng đạn,công an,đánh bạc
Vỏ đạn người dân tìm được tại hiện trường.

Theo một lãnh đạo UBND xã Ea Tul, xã đã yêu cầu lực lượng công an xã báo cáo về vụ việc. Đến 15h ngày 16/1, Công an xã Ea Tul đã báo cáo sơ bộ về việc nổ súng.

Báo cáo thể hiện, vào tối 15/1, lực lượng công an xã Ea Tul gồm 4 người đã bắt quả tang một nhóm đánh bạc tại buôn Sah A. Trong quá trình đó, một đối tượng nằm trên giường đã cầm dao chống cự, gây nguy hiểm đối với công an xã. Do đó, một cán bộ công an phía công an xã đã nổ súng, bắn đạn cao su xuống dưới đất và đạn bật lên.

Trao đổi với PV về vụ việc, một lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và đang làm việc với công an xã Ea Tul để xử lý.

“Khi nào có thông tin chính xác, chúng tôi sẽ trao đổi lại”, lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar nói.

Trần Nhân